ทต.กาญจนดิษฐ์รับมอบสิ่งของ นำไปประกอบอาหารดูแลคนกักตัว กลุ่มเสี่ยงโควิด

20 พ.ค. 2564 - 15:17 น.

วันที่ 20 พ.ค.64 ที่ศูนย์ปฎิบัติการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากภัยโควิด-19 เทศบาลตำบลกาญจนดิษฐ์ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี นายยุทธศักดิ์ ชูศักดิ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกาญจนดิษฐ์ รับมอบสิ่งของอุปโภคจาก นายยอดรัก มณีโชติ นักธุรกิจค้าวัสดุก่อสร้าง นำน้ำดื่ม ข้าวสาร ไข่ไก่ มอบให้กับเทศบาลนำไปประกอบอาหารเพื่อดูแลผู้ที่มีความเสี่ยงที่ต้องกักตัว และผู้ที่มีความเสี่ยงสูงในพื้นที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ในพื้นที่อำเภอกาญจนดิษฐ์มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 หลายราย ในส่วนของ ต.กาญจนดิษฐ์ ก็มีผู้ป่วยที่ติดเชื้อจำนวน 15 ราย ซึ่งขณะนี้ได้เข้ารักษาตัวที่ ร.พ.กาญจนดิษฐ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังมีกลุ่มผู้ที่ใกล้ชิดผู้ป่วย ซึ่งเป็นกลุ่งเสี่ยงสูง ที่จะต้องกักตัว ที่ศูนย์ LQ วัดสน หมู่ 4 ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ จำนวน 3 ราย และผู้ที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้านอีก 31 ราย ซึ่งเทศบาลและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมกับเจ้าหน้าที่ อสม.ในพื้นที่ที่จะต้องดูแล ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของอาหารที่จะต้องดูแลผู้ที่ร่วมกักตัว จำนวน 3 มื้อต่อวัน และสิ่งของอุปโภค บริโภค อุปกรณ์เครื่องใช้ที่จำเป็นอื่นๆ

ด้าน นายยอดรัก กล่าวว่า ในช่วงที่เกิดวิกฤตการแพร่ระบายของเชื้อโควิด-19 ซึ่งพื้นที่ อ.กาญจนดิษฐ์ ก็เป็นพื้นที่เสี่ยง ก็มีผู้ป่วยติดเชื้อหลายรายและยังมีผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงด้วย ส่วนตัวได้มองเห็นถึงความจำเป็นไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการดูแล ผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงทั้งสองกลุ่มคือ กลุ่มเสี่ยง และกลุ่มเสี่ยงสูง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องดูแลด้วย จึงมีความตั้งใจที่จะให้ความช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระ อยากจะช่วยเหลือสังคมอีกทางหนึ่งด้วย จึงได้นำสิ่งของอุปโภคมาช่วยเหลือเพื่อให้ทางเทศบาลนำไปประกอบอาหารในการดูแลผู้ที่ต้องกักตัว และบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทต.กาญจนดิษฐ์รับมอบสิ่งของ นำไปประกอบอาหารดูแลคนกักตัว กลุ่มเสี่ยงโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง