ลุ้นผลกว่า 200 คน ผู้ค้าตลาดหาดใหญ่ใน หลังแม่ค้าป่วยโควิด พบติดเชื้อแล้ว 11 คน

20 พ.ค. 2564 - 19:56 น.

ลุ้นผลกว่า 200 คน ผู้ค้าตลาดหาดใหญ่ใน แห่ต่อคิดตรวจเชื้อ หลังพบแม่ค้าป่วยโควิด พบคนใกล้ชิดในครอบครัวติดเชื้อแล้วรวม 11 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดสดหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ และสาธารณสุขเทศบาลนครหาดใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุก ในกลุ่มเสี่ยง ซึ่งเป็นพ่อค้าแม่ค้าและชาวบ้านที่อยู่รอบตลาดสดหาดใหญ่ใน หลังจากที่มีแม่ค้าขายมะพร้าวขูดในตลาดสดติดเชื้อโควิดแล้ว 1 ราย ซึ่งติดจากหลานที่เดินทางกลับมาจาก กทม. และทราบผลเมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขต้องลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาด และชาวบ้านเพื่อดูว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมอีกหรือไม่ และเป็นการป้องกันและควบคุมการระบาด เพราะห่วงกันว่าอาจจะเป็นคลัสเตอร์ใหม่ มีพ่อค้าแม่ค้าในตลาดหาดใหญ่และชาวบ้านมาลงทะเบียนตรวจหาเชื้อโควิด-19 กว่า 200 คน

นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่ เปิดเปยว่า ในส่วนของผลการตรวจผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับแม่ค้ารายนี้ ซึ่งมีการตรวจไปก่อนหน้านี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 10 คน ซึ่งเป็นญาติพี่น้องในครอบครัวเดียวกันทั้งหมด ส่งผลให้คลัสเตอร์ของตลาดหาดใหญ่ในมีผู้ติดเชื้อ 11 คนแล้ว ยังเหลือเจ้าหน้าที่ตรวจตัดกรองเชิงรุกประมาณ 200 คน ยังไม่ทราบผล ซึ่งคาดว่าวันที่ 21 พ.ค.จะทราบผลชัดเจน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุ้นผลกว่า 200 คน ผู้ค้าตลาดหาดใหญ่ใน หลังแม่ค้าป่วยโควิด พบติดเชื้อแล้ว 11 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง