ผบ.ตร. ฉีดวัคซีน เข็ม2 ย้ำต้องช่วยกันสร้างภูมิคุ้มกันหมู่โดยเร็ว

21 พ.ค. 2564 - 19:22 น.

ผบ.ตร ฉีดวัคซีน เข็ม2 ป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) พร้อมตรวจเยี่ยมให้กำลังใจข้าราชการตำรวจที่รับวัคซีน ย้ำต้องช่วยกันสร้างภูมิคุ้มกันหมู่โดยเร็ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 2564 ที่สโมสรตำรวจ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจทีมแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลตำรวจ และข้าราชการตำรวจที่เข้ารับวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซิโนแวค (SINOVAC) พร้อมเข้ารับการฉีดวัคซีนเป็นเข็มที่ 2 ด้วย

ฉีดวัคซีน

วัดความดันก่อนฉีด

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวหลังการฉีดว่า “ไม่เจ็บเลย” ทั้งนี้ ในการให้บริการฉีดวัคซีนซิโนแวค (SINOVAC) แก่ข้าราชการตำรวจ สามารถให้บริการได้วันละ 1,000 นาย โดยให้มีการลงทะเบียนล่วงหน้า และให้เข้ารับการฉีดวัคซีนตามวัน เวลาที่กำหนด

การดำเนินการของโรงพยาบาลตำรวจทุกขั้นตอนเป็นไปตามมาตรการด้านสาธารณสุข มีการเว้นระยะห่างและแบ่งพื้นที่พักคอย และพื้นที่ฉีดวัคซีนเป็นสัดส่วน

ฉีดวัคซีน

รับใบรับรองฉีดครบ2เข็ม

พล.ต.อ.สุวัฒน์ ได้ฝากถึงข้าราชการตำรวจทั่วประเทศว่า ตำรวจในฐานะประชาชนคนหนึ่งและเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม ให้ตระหนักถึงคนรอบข้างอยู่เสมอ

พวกเราตำรวจไม่ได้ฉีดวัคซีนเพื่อตัวเองเท่านั้น แต่เราทำเพื่อครอบครัวและพี่น้องประชาชน เพื่อช่วยกันสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้เกิดขึ้นในประเทศไทยโดยเร็ว เราทุกคนจะผ่านพ้นวิกฤต การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา(โควิด-19)ไปด้วยกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบ.ตร. ฉีดวัคซีน เข็ม2 ย้ำต้องช่วยกันสร้างภูมิคุ้มกันหมู่โดยเร็ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง