ประชาธิปัตย์ ระส่ำ พบเจ้าหน้าที่พรรค ติดโควิด เผย เพิ่งเดินทางมาที่พรรคเมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา สั่งสวอปทั้งพรรค-เร่งพ่นยาฆ่าเชื้อทั่วพื้นที่

วันที่ 22 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้พบเจ้าหน้าที่พรรครายหนึ่งติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ที่ยังอยู่ระหว่างการดำเนินมาตรการของพรรคในการให้เจ้าหน้าที่ทำงานที่บ้าน (เวิร์กฟรอมโฮม) โดยเมื่อวันที่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พรรคคนดังกล่าวได้เข้าในที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ถนนเศรษฐสิริ เพื่อมาไหว้สักการะพระแม่ธรณีบีบมวยผม

จากนั้น เดินไปยังอาคาร 100 ปี ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ซึ่งระหว่างตรวจวัดอุณหภูมิโดยเครื่องสแกนก่อนเข้าตึก ผลปรากฏว่าเจ้าหน้าที่รายนี้มีอุณหภูมิสูงถึง 38 องศาเซลเซียส ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจเดินทางออกจากพรรคในทันทีแล้วไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งผลตรวจออกมาเมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา ว่า ติดเชื้อ เจ้าหน้าที่พรรคคนดังกล่าว จึงได้แจ้งให้ทางพรรครับทราบทันที เบื้องต้นคาดว่า บุคคลดังกล่าวอาจติดเชื้อจากบริเวณที่พักอาศัยในเขตดินแดงที่เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการะบาดของโรคนี้ค่อนข้างรุนแรง

ทั้งนี้ หลังจากผู้บริหารพรรคประชาธิปัตย์ได้รับทราบเรื่องนี้แล้ว ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่พรรคคนอื่น ๆ ที่ได้พบกับผู้ติดเชื้อรายนี้ไปขอการรับตรวจหาเชื้อที่สถาบันบำราศนราดูร ตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค. รวมถึงได้ว่าจ้างบริษัทเอกชนให้มาพ่นยาฆ่าเชื้อทุกอาคารและทั่วพื้นที่ทุกจุดภายในที่ทำการพรรค ในวันนี้

อย่างไรก็ตาม พรรคประชาธิปัตย์ได้ดำเนินมาตรการต่าง ๆ ในการป้องกันโรคโควิด-19 มาตั้งแต่เกิดการระบาดระลอกที่ 3 อาทิ การให้เจ้าหน้าที่พรรคฯส่วนใหญ่ทำงานที่บ้าน โดยให้มีแค่ผู้ที่มีหน้าที่จำเป็นเท่านั้นเข้าทำงานในพรรคเป็นรายกรณี รวมถึงการงดจัดประชุมในพรรคด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน