กรมพินิจฯ เผย เยาวชนศูนย์ฝึกและอบรมยะลา ติดโควิด 23 ราย ตั้งรพ.สนาม ยันไม่ปิดข้อมูล

22 พ.ค. 2564 - 12:47 น.

อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เผย เยาวชนศูนย์ฝึกและอบรมฯ ยะลา ติดโควิด 23 ราย ตั้งรพ.สนาม แยกกักตัวสังเกตอาการยันไม่ปิดข้อมูล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 พ.ค.64 พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เปิดเผยว่า จากการตรวจเชิงรุกในพื้นที่จังหวัดควบคุมสูงสุด สีแดงเข้ม 4 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ ซึ่งผลที่พบคือยังไม่มีผู้ติดเชื้อ

ต่อมาได้มีการขยายผลการตรวจเชิงรุกไปยังพื้นที่จังหวัดอื่นๆ ในเขตภาคเหนือ ได้แก่ ศูนย์ฝึกและอบรมฯ เขต 7 เชียงใหม่ และสถานพินิจฯ เชียงใหม่ ผลเป็นลบทั้ง 2 แห่ง จนทำการตรวจในเขตภาคใต้ ที่ศูนย์ฝึกและอบรมฯ เขต 9 ยะลา เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา พบเยาวชนติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 2 ราย จึงเร่งสั่งกักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดทันที พร้อมทั้งคัดกรองเจ้าหน้าที่และเยาวชนภายในศูนย์ฝึกฯ ทั้งหมด 188 คน เพื่อควบคุมการแพร่กระจายภายในศูนย์ฝึกฯเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


พ.ต.ท.วรรณพงษ์ เผยอีกว่า ขณะนี้ได้ให้ศูนย์ฝึกฯ เขต 9 ยะลา จัดตั้งโรงพยาบาลสนามชั่วคราว และทำการตรวจ swap เยาวชนเจ้าหน้าที่ทั้งหมด 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งผลการตรวจ swap พบเด็กและเยาวชน 21 ราย มีผลเป็นบวกหรือติดเชื้อแต่ขณะนี้ยังไม่แสดงอาการใดๆ ซึ่งนอนห้องเดียวกันกับ 2 รายแรกที่ตรวจพบเชื้อ รวมเป็น 23 ราย จึงต้องเฝ้าระวังและสังเกตอาการอย่างต่อเนื่อง ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข พร้อมทั้งให้เยาวชนและเจ้าหน้าที่กักตัวอีกระยะหนึ่งเพื่อรอการตรวจซ้ำ และสั่งปิดสถานที่ทำการในศูนย์ฝึกฯทั้งหมด

“ขอยืนยันว่า กรมพินิจฯ ยังควบคุมสถานการณ์ได้และไม่มีการปกปิดข้อมูล และจะช่วยเสริมทรัพยากรที่จำเป็นทั้งหมดเพิ่มเติม และเตรียมเพิ่มช่องทางและขยายเวลาการสื่อสารกับบุตรหลานเพื่อผู้ปกครองจะได้ลดความกังวล

ที่ผ่านมากรมได้ดำเนินการตามข้อสั่งการของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และแนวทางของศูนย์.บริหารสถานการฯ อย่างเคร่งครัด ผ่านแผนงานตั้งรับจัดทำแผนเผชิญเหตุเพื่อเตรียมรับมือ” พ.ต.ท.วรรณพงษ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ กรมพินิจฯ เผย เยาวชนศูนย์ฝึกและอบรมยะลา ติดโควิด 23 ราย ตั้งรพ.สนาม ยันไม่ปิดข้อมูล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง