เร่งขยายรพ.สนาม รับ คลัสเตอร์โรงงานแคลคอมพ์ หลังพบป่วยใหม่เพิ่ม

24 พ.ค. 2564 - 11:34 น.

เพชรบุรี เร่งขยายโรงพยาบาลสนาม รองรับ คลัสเตอร์โรงงานแคลคอมพ์ หลังพบผู้ป่วยใหม่เพิ่ม ย้ำ พนักงานในบริษัทต้องเร่งรายงานตัววันสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในกลุ่มแรงงานบริษัทแคลคอมพ์ อีเล็คโทรนิคส์ จำกัด (มหาชน) ต.สระพัง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี โดยมีการตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ของบริษัท ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยได้ 2,400 เตียง โดยจะใช้เป็นสถานที่รักษาผู้ติดเชื้อซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าว ในคลัสเตอร์ดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ล่าสุดวันที่ 24 พ.ค.2564 มีรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มเติมจากคลัสเตอร์แคลคอมพ์ จำนวน 678 ราย ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 2,789 ราย ทำให้ต้องขยายโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ของบริษัทแคลคอมพ์ฯ เพิ่มเติม โดยใช้อาคารโรง 12 ปรับเป็นโรงพยาบาลสนามหลังที่ 2 เพิ่มเติมในการรองรับแรงงานที่ติดเชื้อ

เพชรบุรี เร่งขยายโรงพยาบาลสนาม รองรับ คลัสเตอร์โรงงานแคลคอมพ์ หลังพบผู้ป่วยใหม่เพิ่ม

เพชรบุรี เร่งขยายโรงพยาบาลสนาม รองรับ คลัสเตอร์โรงงานแคลคอมพ์ หลังพบผู้ป่วยใหม่เพิ่ม

 

โดยมีการมอบหมายให้ นพ.อัญชนะ พานิช นายแพทย์ชำนาญเป็นผู้อำนวยการสนาม ซึ่งขณะนี้ทางผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข ก็สั่งระดมบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่ใกล้เคียงทยอยเข้ามาสมทบแล้วตามลำดับ ซึ่งจะสามารถรองรับผู้ป่วยได้เพิ่มเติมอีก 2,400 เตียง (โรงพยาบาลสนามหลังแรกรับได้ 2,400 เตียง รวม 2 หลังรับได้ 4,800 เตียง) และได้มีการขอความร่วมมือทุกบริษัทในพื้นที่อ.เขาย้อย ให้เตรียมจัดสถานที่โรงพยาบาลสนาม กรณีมีแรงงานของบริษัทนั้น ๆ ติดเชื้อเพิ่มเติมแล้ว

ทั้งนี้ จ.เพชรบุรี ได้ย้ำไปยังพนักงานของบริษัทแคลคอมพ์ฯ ทุกคน ต้องเร่งรายงานตัวต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคตามคำสั่งจังหวัดเพชรบุรี ที่สั่งให้รายงานตัวภายใน 3 วัน นับตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.-24 พ.ค.64 ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้าย โดยสามารถรายงานตัวผ่านระบบออนไลน์ หรือระบบคิวอาร์โค้ดก็ได้ หากฝ่าฝืนอาจมีความผิดและถูกลงโทษได้

เพื่อให้การควบคุมโรคต่อผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่ได้รับคำสั่งให้กักบริเวณได้อย่างมีประสิทธิภาพและจะมีเจ้าหน้าที่หมุนเวียนไปคอยวัดไข้ นำส่งอาหารและน้ำดื่มสามมื้อต่อวันที่สถานที่กักตัวตามคำสั่งที่กำหนด ทั้งนี้ พนักงานหรือแรงงานที่ถูกคำสั่งกักบริเวณ จะได้รับค่าจ้างแรงงานและอาหารรวมทั้งน้ำดื่มและเจ้าหน้าที่หมุนเวียนกันไปดูแลสุขภาพตลอดระยะเวลา 14 วัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งขยายรพ.สนาม รับ คลัสเตอร์โรงงานแคลคอมพ์ หลังพบป่วยใหม่เพิ่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง