คลัสเตอร์วงไพ่ลามไม่หยุด พบติดโควิดรวม 42 ราย นายอำเภอสั่งล็อกดาวน์ชุมนุมเสี่ยง

26 พ.ค. 2564 - 18:22 น.

คลัสเตอร์วงไพ่ลามไม่หยุด พบติดโควิดเพิ่ม 6 ราย รวมแล้ว 42 ราย นายอำเภอสั่งล็อกดาวน์ชุมนุมเสี่ยงสูง กักตัวผู้มีความเสี่ยงอีก 310 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 พ ค.64 ที่จังหวัดสงขลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมฝ่ายสาธารณสุขในอำเภอบางกล่ำ จ.สงขลา ร่วมกันตั้งด่านตรวจสกัดในพื้นที่หน้าโรงเรียนบ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง ภายหลังคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ได้ประกาศล็อกดาวน์พื้นที่ชุมชนบ้านโคกเมา อ.บางกล่ำ เพื่อสกัดกั้นการระบาดของโควิด หลังพบคลัสเตอร์วงพนัน ทำให้มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก โดยตรวจเชิงรุกไป 134 รายก่อนหน้านี้ ผลตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสมในคลัสเตอร์นี้ 42 ราย

มีจำนวนกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงที่ตรวจเชื้อครั้งแรก ผลเป็นลบ 310 ราย ซึ่งทั้งหมดต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน จึงต้องล็อกดาวน์ชุมชน คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคไปนอกพื้นที่

นายสุรัตน์ ลายจันทร์ นายอำเภอบางกล่ำ กล่าวว่า คลัสเตอร์นี้มีผู้ติดเชื้อแล้ว 42 ราย ส่วนใหญ่พบว่าเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน และมีบ้านเรือนที่อยู่ติดกัน การตรวจเชื้อเชิงรุกทำให้สามารถสกัดการแพร่เชื้อออกไปนอกชุมชนได้ ขณะนี้ก็ได้ดำเนินการมาตรการล็อกดาวน์ชุมชนเสี่ยง ซึ่งเจ้าหน้าที่ให้การดูแลในเรื่องของอาหารและสิ่งของจำเป็น เพื่อให้มีการกักตัวครบ 14 วันตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุ

ขณะที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ออกประกาศขยายเวลาขอความร่วมมือประชาชนงดออกนอกเคหะสถานหรือที่พำนักตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น ของวันรุ่งขึ้น ตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค.ถึง 8 มิ.ย.64

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คลัสเตอร์วงไพ่ลามไม่หยุด พบติดโควิดรวม 42 ราย นายอำเภอสั่งล็อกดาวน์ชุมนุมเสี่ยง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง