โควิด : สงขลา โควิด พุ่งไม่หยุด พบติดเชื้อรายใหม่ 31 ราย สะสม 1,373 ราย มีคลัสเตอร์ใหม่งานศพ ป่วยแล้ว 5 ราย ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 27 ราย

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2564 นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลาผงจ.สงขลา เปิดเผยว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 31 ราย จากกลุ่มชุมชนโคกเมา งานศพวัดโรงวาส ซึ่งเป็นคลัสเตอร์ใหม่ เร่งค้นหาเชิงรุกโรงงานจะนะ และกลุ่มสัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่ ส่วนกลุ่มติดเชื้อในเรือนจำไม่เพิ่ม รวมยอดสะสม 1,373 ราย เสียชีวิตสะสม 7 ราย

นายฐากร นาคแก้ว สาธารณสุข อ.เมือง จ.สงขลา เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์คนต่างจังหวัดมาร่วมงานศพและพักอาศัยบ้านญาติในเมืองสงขลา 2 แห่ง มีผู้อยู่ร่วมกัน 10 ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อ 5 ราย พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 27 ราย ได้นำเข้าตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลทั้งหมด เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้มีการสอบสวนโรคต่อในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

นายฐากร กล่าวต่อว่า การร่วมกิจกรรมที่วัด เป็นลักษณะของเครือญาติมาร่วมงาน ไม่ได้รับประทานอาหารกับแขกในงาน พบว่ายังมีอยู่ 2 ครอบครัว ไม่มีผู้ป่วยเพิ่ม ในส่วนของวัดที่มีการจัดงานศพ มีคนมาร่วมงานน้อยมาก โดยทางวัดได้ปฏิบัติตามมาตรการที่ทางจังหวัดกำหนดไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน