คนแห่จองฉีดวัคซีน ทำเว็บ 'ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์' ล่ม ก่อนปิดลงทะเบียนชั่วคราว

27 พ.ค. 2564 - 18:35 น.

คนแห่จองฉีดวัคซีน ทำเว็บ ‘ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์’ ล่ม ก่อนปิดลงทะเบียนชั่วคราว จับตาพรุ่งนี้ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แถลงแนวทางจัดสรรนำเข้าซิโนฟาร์ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 พ.ค.64 จากกรณีราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้บริการทางการแพทย์ ในสถานการณ์โควิด-19 สามารถขำเข้าวัคซีนได้เอง โดยศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ชี้แจงว่าการที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จะมาช่วยจัดหาวัคซีน “ตัวเลือก” มาให้นั้น เมื่อวัคซีนที่ผลิตในประเทศไทยสามารถผลิตและใช้ได้อย่างเพียงพอในการป้องกันการระบาด ทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จะค่อยๆ ลดปริมาณวัคซีน “ตัวเลือก” นี้ลง เช่นเดียวกับ ยาและเวชภัณฑ์อื่นๆ ที่สามารถผลิตได้ในประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีข่าวออกไป ทำให้ประชาชนตื่นตัวและแห่ไปลงทะเบียนเพื่อเข้ารับวัคซีนโควิด-19 กับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จำนวนมาก ทำให้การโหลดเว็บบางช่วงค่อนข้างช้า ไปจนถึงทำให้เว็บล่มเป็นระยะ

ล่าสุดปรากฏข้อความ “ประกาศประชาสัมพันธ์!!! ปิดรับลงทะเบียนแจ้งความประสงค์รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ชั่วคราว เพื่อจัดสรรวัคซีนให้กับผู้ที่ได้ลงทะเบียนมาแล้วก่อนหน้านี้ทั้งหมด เมื่อได้รับการจัดสรรวัคซีนมาเพิ่มแล้วจะทำการเปิดรับลงทะเบียนต่อไป” และเหลือเพียงเมนู “ตรวจสอบการลงทะเบียน”

โดยวันพรุ่งนี้(28 พ.ค.) ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จะแถลงข่าว “แนวทางการจัดสรรและนำเข้าวัคซีนทางเลือก ซิโนฟาร์ม” โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนแห่จองฉีดวัคซีน ทำเว็บ 'ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์' ล่ม ก่อนปิดลงทะเบียนชั่วคราว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง