ศพที่ 14 แล้ว! โควิดคร่าแม่เฒ่าเมืองคอน วัย 79 ญาติเศร้าไม่ได้เห็นหน้าตั้งแต่ป่วยจนตาย

27 พ.ค. 2564 - 18:54 น.

ศพที่ 14 แล้ว! โควิดคร่าแม่เฒ่าเมืองคอน วัย 79 จากคลัสเตอร์ครูหมอมโนราห์ ญาติเศร้าไม่ได้เห็นหน้าตั้งแต่ป่วยจนตาย วันนี้เจอป่วยเพิ่ม 12 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 พ.ค.64 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช นพ.จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช แถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 ของ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งในวันนี้ มีผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวน 12 ราย รวมยอดสะสม 847 ราย รักษาหาย 634 ราย และเสียชีวิต 14 ราย ส่วนใหญ่ผู้ติดเชื้อล่าสุดมาจากคลัสเตอร์ร้านขายยาแห่งหนึ่ง อยู่ย่านเศรษฐกิจท่าวัง กลางเมืองนครศรีธรรมราชถึง 8 ราย

นอกจากนี้ นพ.จรัสพงษ์ ยังระบุอีกว่า ผู้เสียชีวิตที่มาจากป่วยโควิด-19 นั้นทั้งหมดเป็นผู้สูงอายุที่ลูกหลานเอาเชื้อติดภายในครอบครัว และรายล่าที่เสียชีวิตในวันนี้ ติดเชื้อมาจากคลัสเตอร์ครูหมอมโนราห์ซึ่งเข้ารับการรักษากว่า 20 วัน แรกๆ อาการไม่หนักมาก รักษาตัวที่ รพ.สิชล แต่ช่วงหลังอาทรุดหนักลงเรื่อยๆ จึงส่งต่อมารักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ก่อนจะเสียชีวิตในที่สุด

ส่วนบรรยากาศที่วัดบุญนารอบ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 16.30 น.วันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่ทีมสก๊อตของมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งได้เคลื่อนย้ายศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 จาก รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ไปทำการฌาปนกิจ โดยเจ้าหน้าที่อยู่ในชุด PPE อย่างรัดกุม เป็นศพรายที่ 14 ของจังหวัดฯ เป็นหญิง อายุ 79 ปี ซึ่งมีโรคประจำตัวร่วมหลายโรค มีภูมิลำเนาอยู่ ต.การะเกด อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยใช้เตาเผาบนเมรุความร้อนสูง

อย่างไรก็ตาม พระครูปลัดบวร ปวรธัมโม เจ้าอาวาสวัดบุญนารอบ ได้นิมนต์พระสงฆ์มาสวดมาติกาบังสุกุล ให้กับผู้เสียชีวิต โดยมีญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตเข้าร่วมประกอบพิธีทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า เนื่องจากตั้งแต่ผู้เสียชีวิตเข้ารับการรักษาโรคกว่า 20 วัน ญาติไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้ จนกระทั่งมาเสียชีวิตญาติก็ไม่ได้ดูศพเป็นครั้งสุดท้าย นอกจากนี้ยังมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่อยู่ในห้องไอซียู อาการหนักอย่างน้อย 4-5 ราย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศพที่ 14 แล้ว! โควิดคร่าแม่เฒ่าเมืองคอน วัย 79 ญาติเศร้าไม่ได้เห็นหน้าตั้งแต่ป่วยจนตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง