บขส.บุรีรัมย์แทบร้าง หลังเจอคลัสเตอร์ร้านกาแฟ ติดโควิดแล้ว 18 คน ตามหากลุ่มเสี่ยงยาก

27 พ.ค. 2564 - 19:07 น.

บขส.บุรีรัมย์แทบร้าง หลังเจอคลัสเตอร์ร้านกาแฟ ติดโควิดแล้ว 18 คน ตามหากลุ่มเสี่ยงยาก เพราะจะมีคนเข้าออกทั้งวัน ทั้งคนขับรถ ชาวบ้าน และผู้โดยสาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดบุรีรัมย์เป็นไปอย่างเงียบเหงา ไม่มีผู้โดยสารและรถวิ่งเข้าชานชาลา เหมือนทุกวันที่ผ่านมา หลังจากพบคลัสเตอร์ใหม่ที่ร้านกาแฟ ภายใน บขส.และมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 18 คน ซึ่งคลัสเตอร์ดังกล่าว ถือเป็นคลัสเตอร์ที่ติดตามตัวผู้เสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำได้ยาก เนื่องจากเป็นสถานีขนส่งผู้โดยสาร มีทั้งคนต่างจังหวัดและในจังหวัด รวมถึงพนักงานขับรถโดยสาร มาแวะนั่งดื่มกาแฟไม่ขาดสาย

ด้าน นายปิยะ ประโลมรัมย์ อายุ 55 ปี คนขับแท็กซี่ สถานีขนส่งผู้โดยสาร บอกว่า ปกติร้านกาแฟร้านนี้จะเปิดตั้งแต่ตี 3 ลูกค้าที่เข้ามานั่งดื่มกาแฟ จะมีทั้งคนขับรถทัวร์ ผู้โดยสาร และประชาชนทั่วไป มักจะมานั่งคุยกันเหมือนสภากาแฟของสถานีขนส่ง หลังจากทราบข่าวว่ามีการแพร่ระบาด รู้สึกตกใจ เพราะมีผู้หลากหลายอาชีพจำนวนมากเข้าไปสัมผัสร้านกาแฟร้านนี้ จนทำให้ร้านค้าบริเวณสถานีขนส่ง ต่างปิดร้านหนีกันเป็นจำนวนมาก

ขณะที่ นายสมเกียรติ อังเลพาณิชย์ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านหนังสือใน บขส. บอกว่า พอรู้ว่าเจ้าของร้านกาแฟร้านนี้ติดเชื้อโควิด-19 คิดไม่ออกทันทีว่า จะมีใครบ้างที่ติดเชื้อหลังจากนี้ เพราะรับแขกทุกระดับชั้น จึงอยากจะให้มีการควบคุมให้สถานการณ์เป็นปกติโดยเร็ว เพื่อให้ บขส.กลับมาคึกคักเหมือนเดิมอีกครั้ง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บขส.บุรีรัมย์แทบร้าง หลังเจอคลัสเตอร์ร้านกาแฟ ติดโควิดแล้ว 18 คน ตามหากลุ่มเสี่ยงยาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง