คลัสเตอร์ใหม่โผล่ไม่หยุด สงขลายังอ่วมโควิด วันนี้เจอป่วยติดเชื้ออีก 50

28 พ.ค. 2564 - 16:53 น.

สงขลาโควิดยังพุ่ง พบผู้ป่วยรายใหม่ 50 ยอดสะสมทะลุ 1,423 ราย คลัสเตอร์ใหม่หาของป่าปาดังเบซาร์ เชื้อกระจายไปตามกลุ่มต่างๆ รวมทั้งผู้สัมผัสใกล้ชิดทำติดเชื้อ 35 รายแล้ว เฝ้าจับตาอีกคลัสเตอร์ ต.บ้านพรุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 พ.ค.2564 นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผวจ.สงขลา เปิดเผยรายงานสำนักงานสาธารณสุข จ.สงขลา รายงานสถานการณ์โควิด-19 จ.สงขลา ระลอกใหม่ ประจำวันศุกร์ที่ 28 พ.ค.2564 พบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 50 ราย แยกเป็นคลัสเตอร์ใหม่จากคนหาของป่าที่ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา แล้วกระจายไปตามกลุ่มต่างๆและกลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่ 35 ราย กลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงในเรือนจำ 10 กลุ่มตรวจเชิงรุกในโรงงาน 3 ราย และรอการสอบสวนโรค 1 ราย และเดินทางจากต่างประเทศ 1 ราย ยอดสะสม 1,423 ราย เสียชีวิตสะสม 7 ราย

นายจารุวัฒน์ กล่าวต่อว่า ส่วนผู้หญิงที่เสียชีวิต 1ราย น่าจะไม่ได้มาจากติดเชื้อโควิดและการฉีดวัคซีนโควิด แต่จะมาจากสาเหตุใดนั้นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกำลังสอบสวนโรคอยู่ ทราบเบื้องต้นผู้หญิงหมดสติและหัวใจหยุดเต้นมาจากบ้าน ญาตินำส่งรพ.สงขลา เจ้าหน้าที่ช่วยชีวิตด้วยการปั๊มหัวใจ 7 ครั้งสุดท้ายไมสามารถเยื้อชีวิตไว้ได้ คาดว่าน่าจะป่วยหลายโรคจากพบยาที่รับประทานอยู่


 สงขลาโควิดพุ่ง

นอกจากนั้นยังมีรายงานพบคลัสเตอร์จาก ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ พบผู้ติดเชื้อ 2 คน ผู้หญิงอายุ 14 ปี และ 54 ปี สอบสวนไทม์ไลน์พบมีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงประมาณ 7 คน ได้นำเข้าสู่การคัดกรองตรวจหาเชื้อแล้ว

 สงขลาโควิดพุ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คลัสเตอร์ใหม่โผล่ไม่หยุด สงขลายังอ่วมโควิด วันนี้เจอป่วยติดเชื้ออีก 50
ข่าวที่เกี่ยวข้อง