สระบุรี ผวาคลัสเตอร์ใหม่! พนักงานโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ ติดโควิด245ราย

30 พ.ค. 2564 - 11:09 น.

สระบุรี ผวา พนักงานโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ แก่งคอย ติดโควิด แล้ว 245 ราย ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัด เผย เจ้าหน้าที่เร่งทำการตรวจเชิงรุกแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 พ.ค.2564 จากกรณีมีการรายงานข่าวเกี่ยวกับการเฝ้าระวังคนงานโรงงานไก่ แก่งคอย ติดโควิด จำนวจมาก โดยห่วงว่าจะมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีคนงานกว่า 5,800 คน ทำให้ชาวแก่งคอยเกิดต่างผวาเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งจากการสอบถามไปทางหน่วยงานที่รับผิดชอบก็ยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัด

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา นายแมนรัตน์ รันตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ได้แจ้งผลการดำเนินการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในพื้นที่ จ.สระบุรี ดังนี้ 1.สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ร่วมกับโรงพยาบาลแก่งคอย สำนักงานสาธารณสุขอำเภอแก่งคอยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตรวจคันหาผู้ป่วยเชิงรุกพนักงานโรงงานแปรรูปเนื้อไก่สระบุรี บริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย จำกัด) มหาชน ซึ่งมีพนักงานรวมทั้งสิ้นประมาณ 5,800 คน ปัจจุบันดำเนินการตรวจเชิงรุกแล้ว จำนวน 3,400 ราย ทราบผลการตรวจแล้ว จำนวน 765 ราย พบผู้ติดเชื้อ จำนวน 245 ราย

สระบุรี ผวา พนักงานโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ แก่งคอย ติดโควิด แล้ว 245 ราย

สระบุรี ผวา พนักงานโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ แก่งคอย ติดโควิด แล้ว 245 ราย

2.ผู้ที่ตรวจพบเชื้อดังกล่าว ได้นำตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในพื้นที่ และ จ.สระบุรีได้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้น ณ ค่ายลูกเสือเจ็ดคต-โปงก้อนเส้า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี โดยสามารถรองรับผู้ติดเชื้อได้ประมาณ 160 ราย ปัจจุบันมีผู้เข้าพักแล้ว จำนวน 49 ราย

3.โรงงานแปรรูปเนื้อไก่สระบุรีดังกล่าว ได้เตรียมการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่ของบริษัท โดยคาดว่าจะสามารถรองรับผู้ติดเชื้อได้ประมาณ 400 ราย 4.บริษัทจะปิดสายการผลิตชั่วคราว เพื่อทำความสะอาด ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค.-3 มิ.ย.64 รวม 5 วัน และ 5.ปัจจุบันหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจค้นหาเชิงรุกพนักงานบริษัทดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะทราบผลตรวจภายในวันที่ 30 พ.ค.นี้ หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สระบุรี ผวาคลัสเตอร์ใหม่! พนักงานโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ ติดโควิด245ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง