นายก อบจ.ตรัง ลุยจองวัคซีน ซิโนฟาร์ม ล็อตแรก 80,000โดส ให้ชาวตรัง

30 พ.ค. 2564 - 12:42 น.

นายก อบจ.ตรัง ลุยจอง ซิโนฟาร์ม ล็อตแรก 80,000 โดส ให้ชาวตรัง หวังเป็นหนทางกระจายวัคซีนให้ทั่วถึง เผย ต้องสร้างภูมิคุ้มกันหมู่อย่างรวดเร็ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 พ.ค.2564 นายบุ่นเล้ง โล่สถาพรพิพิธ นายก อบจ.ตรัง เปิดเผยว่า จากสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ตรัง อบจ.ตรัง เน้นทำงานเชิงรุกดูแลพี่น้องประชาชน ผ่าน 7 ภารกิจสู้โควิดระลอกใหม่ โดยมีการตั้งศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินกำชับ ส.อบจ.ประจำพื้นที่ช่วยเหลือผู้เดือดร้อนทันที มีบริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อแหล่งชุมชนครบทั้ง 10 อำเภอ

นายบุ่นเล้ง กล่าวต่อว่า อีกทั้งตั้งหน่วยเคลื่อนที่เร็วเข้าดูแลชาวตรังที่เป็นกลุ่มเสี่ยงในไทม์ไลน์ผู้ป่วยทันที รวมถึงแจกอุปกรณ์ป้องกันโควิดทั้งหน้ากากอนามัยและสเปรย์แอลกอฮอล์ให้ชาวบ้านที่ต้องการ รวมถึงสนับสนุนงบประมาณเกือบ 6 ล้านบาทอุดหนุนจังหวัดตรังสร้างโรงพยาบาลสนามแห่งแรกพร้อมบริการรถสุขาเคลื่อนที่ และที่สำคัญคือการทำงานบูรณาการหลายฝ่ายในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตรัง

นายบุ่นเล้ง กล่าวอีกว่า ตนเตรียมจองวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ล็อตแรก 80,000 โดส มาให้ชาวตรัง ซึ่งวัคซีนตัวนี้ผ่านการรับรองจากองค์การอนามัยโลก (WHO) และ อย.อนุมัติเรียบร้อยแล้ว ถือว่าเป็นวัคซีนตัวหนึ่งที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ น่าเชื่อถือ และเป็นหนทางที่สามารถช่วยกระจายวัคซีนให้ชาวตรังได้อย่างทั่วถึงและสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ได้อย่างรวดเร็ว

นายบุ่นเล้ง กล่าวว่า ทางองค์กรพร้อมทำงานบูรณาการร่วมกับทางจังหวัดตรังและ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ทั้งนี้ ตนเห็นว่าเรื่องนี้ช้าไม่ได้ ถ้ากรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย ปลดล็อกระเบียบต่าง ๆ อนุญาตให้ท้องถิ่นจัดซื้อวัคซีนให้ประชาชนในพื้นที่ได้ ตนพร้อมที่จะทำทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นายก อบจ.ตรัง ลุยจองวัคซีน ซิโนฟาร์ม ล็อตแรก 80,000โดส ให้ชาวตรัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง