ศบค.ห่วงมาเลเซีย ล็อกดาวน์ 14 วัน หวั่นคนไทยแอบข้ามพรมแดน สั่ง 4 จังหวัด เฝ้าระวังเข้ม

30 พ.ค. 2564 - 13:36 น.

ศบค.ห่วงมาเลเซีย ประกาศล็อกดาวน์ 14 วัน หวั่นคนไทยอาจลอบข้ามพรมแดนมากขึ้น สั่ง ผู้ว่าฯ 4 จังหวัด เฝ้าระวังเข้ม ไม่ปฏิเสธเดินทางกลับ ขอให้เข้ามาอย่างถูกต้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 พ.ค.64 พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) แถลงสถานการณ์โควิด 19 ประจำวัน ว่า สถานการณ์ทั่วโลกติดเชื้อสะสม 170.6 ล้านราย เพิ่มขึ้น 4.9 แสนราย เสียชีวิจ 3.54 ล้านราย เพิ่มขึ้น 1.08 หมื่นราย มาเลเซียมีผู้ติดเชื้อรายใหม่และเสียชีวิตสูง โดยมีการประกาศมาตรการล็อกดาวน์เต็มรูปแบบมีผลวันที่ 1-14 มิ.ย.นี้

ที่ประชุม ศบค.ชุดเล็ก จึงหารือเรื่องของคนไทยที่อาจพยายามหาทางกลับบ้านข้ามมาทางชายแดน จังหวัดที่เป็นห่วงคือ สงขลา ยะลา นราธิวาส และสตูล ขอความร่วมมือทางมหาดไทย พื้นที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดหารือบูรณาการการเฝ้าระวังกัน

“เมื่อประเทศนั้นติดเชื้อรายงานจำนวนมาก เมื่อมีการล็อกดาวน์ ประชาชนชาวไทยที่อาศัยอยู่อาจไม่สามารถดำเนินชีวิตได้ จึงมีความพยายามเดินทางกลับ เราไม่ได้ปฏิเสธ แต่ขอให้มาอย่างถูกต้อง เข้าสู่ระบบกักกันเพื่อป้องกันโรค ฝากพี่น้องประชาชนช่วยภาครัฐเป้นหูเป็นตาทุกพื้นที่ ไม่ให้เกิดการข้ามพรมแดนอย่างผิดกฎหมาย” พญ.อภิสมัยกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศบค.ห่วงมาเลเซีย ล็อกดาวน์ 14 วัน หวั่นคนไทยแอบข้ามพรมแดน สั่ง 4 จังหวัด เฝ้าระวังเข้ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง