จ่ายเยียวยา 4 แสน! หลานรับศพปู่ 84 กลับบ้าน ส่งชันสูตรปมคาใจฉีดวันเดียว

11 มิ.ย. 2564 - 19:12 น.

ผลชันสูตรออกแล้ว ชายอายุ 84 ปี นั่งเสียชีวิตบนเก้าอี้โยกภายในบ้าน ญาติคาใจหลังไปฉีดวัคซีนเพียงวันเดียว ส่งชันสูตรที่รพ.รามาธิบดี นายอำเภอไทรโยค เผย เคสนี้ สปสช.แจ้งยืนยันจ่ายเยียวยา 4 แสนให้ทายาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีพบศพชายอายุ 84 ปี เสียชีวิตอยู่ภายในบ้านพัก ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี โดยญาติติดใจสาเหตุการเสียชีวิตหลังไปฉีดวัคซีนโควิดเมื่อวันที่ 8 มิ.ย.2564 เวลา 11.00 น. ต่อมาพบว่านั่งเสียชีวิตอยู่บนเก้าอี้โยก ภายในบ้านเวลา 17.00 น. วันที่ 9 มิ.ยที่ผ่านมาจากนั้นศพถูกส่งไปชันสูตรหาสาเหตุอย่างละเอียดที่รพ.รามาธิบดี

ล่าสุดเรื่องนี้ เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 11 มิ.ย.2564 ที่บ้านพัก ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี น.ส.ปัทมา อายุ 32 ปี หลานสาว พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี นำศพชาย อายุ 84 ปี กลับมาจากรพ.รามาธิบดี หลังการชันสูตรหาสาเหตุเสียชีวิตเสร็จสิ้น โดยเมื่อถึงบ้านมีลูกชายผู้เสียชีวิต และญาติพี่น้องรอรับศพและทำพิธีรดน้ำศพ โดยมี นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอไทรโยค มาเป็นประธานพิธีรดน้ำศพครั้งนี้ด้วย


 ฉีดโควิดดับ

นายอำเภอไทรโยค เปิดเผยว่า การเสียชีวิตของชาย อายุ 84 ปีคนนี้ หลังไปได้ไปฉีดวัคซีน 1 วันนั้น จ.กาญจนบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ติดตามประสานให้การช่วยเหลือตั้งแต่แรกที่ทราบเรื่อง และได้รับการยืนยันว่ากรณีนี้ได้รับการเยียวยาอย่างแน่นอน

 ฉีดโควิดดับ

โดยสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ได้พิจารณาการจ่ายเงินช่วยเหลือเบื้องต้นกรณีเกิดอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 จำนวน 4 แสนบาท ซึ่งรพ.ไทรโยคได้แจ้งให้ทายาททราบแล้ว โดยญาติพึงพอใจที่ได้รับการชดเชยเยียวยา และจะมีการจ่ายเงินเยียวยาภายใน 5 วัน ตนจะติดตามเรื่องให้เป็นที่เรียบร้อยต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จ่ายเยียวยา 4 แสน! หลานรับศพปู่ 84 กลับบ้าน ส่งชันสูตรปมคาใจฉีดวันเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง