ยะลา ออกประกาศ ฉบับที่ 89 คำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด ยังไม่คลายล็อกทั้งมาตรการเข้า-ออกจังหวัด มาตรการร้านจำหน่วยอาหารและเครื่องดื่ม

วันที่ 11 มิ.ย.2564 นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผวจ.ยะลา ประธานกรรมการโรคติดต่อจังหวัดยะลา ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดยะลา ออกประกาศ คำสั่งศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดยะลา ที่ 89/2564 เรื่อง มาตรการเฝ้าระวังป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019(COVID-19) สำหรับบุคคลที่เดินทางเข้า – ออกพื้นที่จังหวัดยะลา และมาตรการเกี่ยวกับร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม

โดยมีสาระสำคัญ 2 ข้อ คือ

1.มาตรการสำหรับบุคคลที่เดินทางเข้า – ออกพื้นที่จ.ยะลา งดการเดินทางเข้า – ออกพื้นที่จ.ยะลา เว้นแต่กรณีมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ให้แจ้งต่อหัวหน้าด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานประจำด่านตรวจ หรือเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อประจำด่านตรวจ เพื่อใช้ดุลยพินิจในการกำหนดแนวทางปฏิบัติให้เป็นไปตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด และให้ผู้ที่เดินทางเข้ามายังพื้นที่จ.ยะลา สแกน QR Code (YALA SAFE ALERT) ที่ด่านตรวจรอยต่อพื้นที่จังหวัด และให้รายงานตัวต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ในพื้นที่ ได้แก่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมซน เจ้าหน้าที่รพ.สต. หรือ อสม. โดยทันที เพื่อพิจารณากลั่นกรองความเสี่ยง ต่อการแพร่ระบาดของโรค และให้คำแนะนำในการปฏิบัติตน ทั้งนี้ให้ผู้ปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจสอบยานพาหนะที่เดินทางเข้าจ.ยะลา ทุกคันและให้ถือปฏิบัติตามแนวทางข้างต้นอย่างเคร่งครัด

2.มาตรการเกี่ยวกับร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ให้ร้านจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม ร้านน้ำชา กาแฟ รวมทั้งร้านจำหน่ายสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ อื่นๆ งดมิให้รับประทานอาหารหรือดื่มเครื่องดื่มในร้าน โดยให้จำหน่ายในลักษณะของการนำกลับไปบริโภคที่อื่นเท่านั้น และเปิดให้บริการได้ไม่เกินเวลา 22.00 น.

โดยให้ผู้บริการจัดทำเครื่องหมายการเว้นระยะการเข้าคิว ซื้อสินค้าหรือชำระค่าบริการไม่น้อยกว่า 6 เมตร เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดและความแออัดของผู้รับบริการ จัดให้มีจุดบริการล้างมือหรือเจลล้างมือให้ผู้รับบริการก่อนเข้าใช้บริการ และให้ผู้บริการและผู้รับบริการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา

ทั้งนี้ ข้อ 1 ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.2564 ถึงวันที่ 7 ก.ค.2564 และข้อ 2 ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.2564 ถึงวันที่ 30 มิ.ย. 2564 สั่ง ณ วันที่ 11 มิ.ย.2564

 ยะลาไม่คลายล็อก

 ยะลาไม่คลายล็อก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน