กพท. แจ้ง 2 พนักงานติดโควิด เผยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว เร่งสอบหาสาเหตุ ยันทั้งคู่ปฏิบัติงานที่บ้าน ไม่ได้ติดในสำนักงาน

วันที่ 14 มิ.ย.64 สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. แจ้งว่า พบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ราย เป็นพนักงานฝ่ายการเงินและการบัญชี 1 ราย และสำนักตรวจสอบภายใน 1 ราย

จากการตรวจสอบพบว่า พนักงานทั้ง 2 รายปฏิบัติงานที่บ้านในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา และเบื้องต้นประเมินว่าการติดเชื้อของทั้ง 2 ราย ไม่มีความเชื่อมโยงกับการติดเชื้อของพนักงาน กพท.รายที่รายงานไปเมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมาคือ พนักงานส่งเอกสาร และไม่ได้เป็นการติดต่อภายในสำนักงานเนื่องจากทั้งสองรายปฏิบัติงานที่บ้าน

ทั้งนี้ จากการประเมินผู้ใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูงของพนักงาน รายแรกไม่พบผู้มีความเสี่ยงสูงในสำนักงาน ส่วนรายที่ 2 อยู่ในระหว่างขั้นตอนสอบสวนโรค โดยพนักงานทั้ง 2 รายได้รับวัคซีนเข็มแรกวันที่ 28 และ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากเริ่มมีอาการป่วยเล็กน้อย จึงรีบเข้ารับการตรวจหาเชื้อ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในเบื้องต้น

อย่างไรก็ตาม กพท.ยังเน้นย้ำให้พนักงานปฏิบัติงานที่บ้าน รวมทั้งให้ปฏิบัติตามมาตรการของสำนักงานและสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด รวมถึงกำชับว่าแม้จะได้รับวัคซีนเข็มแรกแล้ว แต่ยังคงต้องระมัดระวังตนเอง เนื่องจากต้องใช้ระยะเวลาเพื่อให้ร่างกายเกิดภูมิคุ้มกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน