รพ.เผยผลชันสูตร สารวัตรแต ตร.หญิง เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนเข็มแรก

15 มิ.ย. 2564 - 14:56 น.

รพ.เผยผลชันสูตร สารวัตรแต ตร.หญิง เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนเข็มแรก พบไม่ได้เกิดจากการฉีดวัคซีนโควิด แต่เกิดจากการปอดติดเชื้อ เนื่องจากโรคประจำตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยแพร่แถลงการณ์ กรณี พ.ต.ต.หญิง อรชร ผุยม่วง สว.ส.รฟ.อยุธยา หรือสารวัตรแต เสียชีวิตที่โรงพยาบาลหัวหิน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยในโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อมูลว่า เสียชีวิตภายหลังฉีดวัคชีนโควิด-19 เข็มแรก โดยตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว

เบื้องต้นขอนำเรียนว่า จากการสอบถามสามีของผู้เสียชีวิตพบว่า ผู้เสียชีวิตเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรก เมื่อวันที่ 25 พ.ค.64 ที่กรุงเทพฯ หลังจากฉีด มีอาการอ่อนเพลีย มีไข้เล็กน้อย หลังจากนั้นช่วงปลายเดือนพ.ค.64 ผู้เสียชีวิตพร้อมสามีเดินทางไปที่ จ.ขอนแก่น ประมาณ 3-4 วัน ก่อนจะเดินทางกลับมาที่บ้านพัก อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี แต่อาการป่วยยังไม่ดีขึ้น จึงได้เข้ารับการตรวจที่ รพ.หัวหิน เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.64


โดยทางโรงพยาบาลหัวหิน ตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 ตามขั้นตอนทางการแพทย์ และรับตัวไว้รักษา ต่อมาวันที่ 13 มิ.ย.64 ทราบผลการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 ว่ามีผลเป็นลบ และเสียชีวิตลงในช่วงเช้าวันที่ 14 มิ.ย.64

จากการตรวจสอบกับแพทย์โรงพยาบาลหัวหิน สรุปการเสียชีวิตได้ว่า การเสียชีวิตไม่ได้เกิดจากการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ผลการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 ของผู้เสียชีวิตเป็นลบ สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการปอดติดเชื้อ เนื่องจากโรคประจำตัว ซึ่งทำให้มีภูมิต้านทานต่ำ

 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รพ.เผยผลชันสูตร สารวัตรแต ตร.หญิง เสียชีวิต หลังฉีดวัคซีนเข็มแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง