สามีข้องใจส่งศพชันสูตร ผอ.คลัง อบต. ดับหลังวัคซีน 5 วัน เผยอาการหนักขึ้นทุกวัน

15 มิ.ย. 2564 - 16:00 น.

สามีข้องใจส่งศพชันสูตร ผอ.คลัง อบต. ดับหลังวัคซีนแอสตร้าฯ แค่ 5 วัน เผยอาการหนักขึ้นทุกวัน สุดยื้อก่อนเสียชีวิต หมอระบุเพราะโรคประจำตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายรัฐเขตร์ สิงหศรี อายุ 49 ปี ชาว ต.คำตากล้า อ.คำตากล้า จ.สกลนคร ผู้จัดการบริษัทเจแอนด์ที สาขาคำตากล้า สามีของ นางวิพาพร สิงหศรี อายุ 45 ปี ผู้อำนวยการกองคลัง อบต.นาแต้ อ.คำตากล้า จ.สกลนคร ซึ่งเสียชีวิตหลังจากเข้ารับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า

นายรัฐเขตร์ กล่าวว่า ภรรยาได้เข้ารับการฉีดวัคซีนที่ ร.พ.คำตากล้า เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากรับวัคซีนแล้วก็มีอาการเป็นไข้และท้องเสียร่วมด้วยเล็กน้อย จากนั้นอาการก็เริ่มทรุดลงทุกๆ วัน ทั้งท้องเสียและอาเจียนจนอ่อนเพลีย ถึงวันที่ 12 มิ.ย. ภรรยามีอาการอ่อนเพลียมาก ตนจึงได้ตัดสินใจนำส่ง ร.พ.คำตากล้า โดยแพทย์ได้รักษาและให้น้ำเกลือ ก่อนอนุญาตให้กลับบ้านได้

แต่หลังจากกลับมาบ้านอาการก็ยังไม่ดีขึ้น ประมาณ 20.00 น.จึงได้พาภรรยากลับไปที่ ร.พ.คำตากล้าอีกครั้ง ซึ่งหมอบอกว่าอาการหนักมากต้องส่งไปรักษาต่อที่ ร.พ.ศูนย์สกลนคร ก่อนจะส่งตัวไปโรงพยาบาลดังกล่าวเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืน แต่หมอก็ไม่สามารถยื้อชีวิตภรรยาไว้ได้ กระทั่งเสียชีวิตในเวลา 15.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยโรงพยาบาลระบุว่าเสียชีวิตเนื่องจากโรคประจำตัว คือโรคเบาหวานกำเริบ

นายรัฐเขตร์ กล่าวต่อว่า หลังจากภรรยาเสียชีวิต ทั้งตนและญาติพี่น้อง ตลอดจนเพื่อนร่วมงานของภรรยา ต่างรู้สึกข้องใจและสงสัยในสาเหตุการเสียชีวิตเป็นอย่างมาก เนื่องจากก่อนหน้าที่จะไปฉีดวัคซีนนั้น ภรรยาตนไม่ได้มีอาการเจ็บป่วยแต่อย่างใด ไปทำงานที่ อบต.ตามปกติได้ทุกๆ วัน ซึ่งทั้งคนในที่ทำงานและคนในหมู่บ้านก็เห็นว่าภรรยาตนไม่ได้มีอาการป่วยใดๆ

แต่หลังจากรับวัคซีนแล้วถึงเริ่มมีอาการแสดงให้เห็น ทุกคนก็เข้าใจว่าเป็นผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน และไม่คิดว่าอาการจะรุนแรงขึ้นจนทำให้เสียชีวิตเช่นนี้ แต่ทางโรงพยาบาลกลับระบุสาเหตุว่าเสียชีวิตเพราะโรคประจำตัว ตนจึงตัดสินใจส่งศพภรรยาไปผ่าพิสูจน์ที่ ร.พ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

เรื่องที่เกิดขึ้นอยากให้เป็นกรณีศึกษาเพื่อที่รัฐบาลจะได้เพิ่มความระมัดระวังเกี่ยวกับการคัดกรองผู้ป่วยที่มาฉีดวัคซีน ติดตามอาการผลข้างเคียงที่จะตามมาหลังฉีด และคอยช่วยเหลือดูแลอย่างใกล้ชิด จนกว่าจะกลับมาเป็นปกติ ซึ่งในเคสของภรรยาตนจริงอยู่ที่มีโรคประจำตัวคือโรคเบาหวาน แต่ก็ไม่น่าจะเสียชีวิตเร็วขนาดนี้ โดยปกติภรรยาจะฉีดยาแก้เบาหวานทางหน้าท้องทุกวัน แต่หลังจากไปฉีดวัคซีนมาทำให้เกิดการอ่อนเพลีย จึงหยุดยาเองโดยไม่ปรึกษาแพทย์ ทำให้น้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นมาก แต่ถ้ามองในมุมของผู้สูญเสีย การไปฉีดวัคซีนมันคือสาเหตุเริ่มต้นของการเสียชีวิตของภรรยา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สามีข้องใจส่งศพชันสูตร ผอ.คลัง อบต. ดับหลังวัคซีน 5 วัน เผยอาการหนักขึ้นทุกวัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง