หนุ่มใหญ่เครียด ฉีดวัคซีนโควิด ครบ2เข็ม แต่คนละยี่ห้อ จี้ รพ.ชี้แจง

16 มิ.ย. 2564 - 08:48 น.

หนุ่มเชียงใหม่ เครียด ฉีควัคซีนโควิด ครบ 2 เข็ม เพิ่งรู้ว่าคนละยี่ห้อ หวั่นเกิดอาการข้างเคียง เตรียมเข้าพบโรงพยาบาลเพื่อขอคำชี้แจง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ จ.เชียงใหม่ โพสต์ภาพเอกสารรับรองการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้ว โดยในเอกสารดังกล่าวระบุชนิดวัคซีนเข็มแรกว่า คือ ซิโนแวค ส่วนเข็มที่ 2 คือ แอสตร้าเซนเนก้า พร้อมทั้งแสดงความวิตกกังวลว่าจะเกิดอาการไม่พึงประสงค์จากการที่ได้รับการฉีดวัคซีน 2 เข็มต่างชนิดกัน

ซึ่งผู้โพสต์เพิ่งสังเกตเห็นในเอกสารและทราบหลังรับการฉีดผ่านไป 4 วันแล้ว ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ครบ4วันแล้วผมรอดตายหรือยัง เข็มแรก ซิโนแวค เข็ม 2 AstraZeneca (มีใครได้รับยาเหมือนผมบ้างครับ” ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก และต่างอยากทราบว่าเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นได้อย่างไร

หนุ่มเชียงใหม่ เครียด ฉีควัคซีนโควิด ครบ 2 เข็ม เพิ่งรู้ว่าคนละยี่ห้อ หวั่นเกิดอาการข้างเคียง

หนุ่มเชียงใหม่ เครียด ฉีควัคซีนโควิด ครบ 2 เข็ม เพิ่งรู้ว่าคนละยี่ห้อ หวั่นเกิดอาการข้างเคียง

รายงานข่าวแจ้งว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบข้อมูลทราบว่าผู้โพสต์เป็นผู้ชายอายุ 51 ปี ทำงานในหน่วยงานหนึ่งในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เป็นอาชีพกลุ่มเสี่ยง เข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกที่โรงพยาบาลนครพิงค์ เมื่อวันที่ 21 พ.ค.2564 และเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ตามนัดในวันที่ 11 มิ.ย.2564

โดยได้รับการฉีดเป็นที่เรียบร้อยและขั้นตอนทุกอย่างเป็นไปตามปกติ พร้อมได้รับเอกสารรับรองการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม จนกระทั่งวันที่ 15 มิ.ย.2564 เพิ่งสังเกตเห็นในเอกสารระบุว่า วัคซีนเข็มที่ 2 เป็น แอสตร้าเซนเนก้า ทำให้รู้สึกกังวลว่าจะเกิดผลข้างเคียงด้านลบหรือไม่ ซึ่งเตรียมเข้าสอบถามทางโรงพยาบาลเพื่อขอคำชี้แจงว่าเจ้าหน้าที่ทำการบันทึกข้อมูลผิดพลาดหรือว่าฉีดวัคซีนผิดยี่ห้อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มใหญ่เครียด ฉีดวัคซีนโควิด ครบ2เข็ม แต่คนละยี่ห้อ จี้ รพ.ชี้แจง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง