เพิ่งเปิดเทอมได้ 3 วัน อุตรดิตถ์สั่งโรงเรียนหยุด 3 แห่ง หลังพบผู้ติดเชื้อ 'โควิด'

16 มิ.ย. 2564 - 14:33 น.

เพิ่งเปิดเทอมได้ 3 วัน อุตรดิตถ์สั่งโรงเรียนหยุด 3 แห่ง หลังพบผู้ติดเชื้อ ‘โควิด’ ในพื้นที่ มอบหมายครูจัดการเรียนการสอน โดยให้ใบงานตามหลักสูตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 มิ.ย.64 นายชัชชัย ทับทิมอ่อน ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 1 (สพป.) เปิดเผยว่า จากที่ จ.อุตรดิตถ์ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 99 เป็นนักศึกษาหญิง อายุ 21 ปี กลับจาก กทม. ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงสูงหรือสีแดง มีภูมิลำเนาอยู่ที่หมู่ 6 ต.ด่านแม่คำมัน อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ จึงเร่งประสานผู้บริหารส่วนศึกษาสำรวจ นักเรียน ผู้ปกครอง ครูและบุคลากรทางการศึกษา ในสังกัด สพป.อุตรดิตถ์ เขต 1 อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง กลุ่มเสี่ยงต่ำหรือไม่

พร้อมให้พิจารณาเรื่องการเรียนการสอนทันที เพื่อความปลอดภัยในด้านสุขภาพของ นักเรียน ผู้ปกครอง ครูและบุคลากร ทางการศึกษาทุกคน อีกทั้งเป็นการเฝ้าระวังและควบคุมโรคไม่ให้มีการแพร่กระจายในวงกว้าง และ จนท.สาธารณสุขลงพื้นที่คัดกรอง สอบสวนโรค ได้รวดเร็ว ครอบคลุม

เบื้องต้นมี 3 โรงเรียน คือโรงเรียนด่านแม่คำมัน และโรงเรียนบ้านห้วยทราย ซึ่งอยู่ในพื้นที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 และ โรงเรียนอนุบาลอุตรดิตถ์ แห่งที่ 2 พบผู้ปกครองอยู่ในกลุ่มเสี่ยง จึงประกาศหยุดเรียนกรณีพิเศษ เป็นเวลา 3 วัน คือ วันที่ 16-18 มิ.ย.นี้ และกำหนดเปิดเรียนในวันที่ 21 มิ.ย. ในช่วงประกาศปิดเรียน ทางโรงเรียนได้มอบหมายให้ครูประจำชั้นและครูประจำวิชาจัดการเรียนการสอน โดยให้ใบงานตามหลักสูตรการเรียนรู้ของแต่ละช่วงชั้นแล้ว นอกจากนี้ช่วงหยุดเรียนทางโรงเรียนทำการ Big Cleaning ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ

“หลังเปิดเรียนมาได้ 3 วัน คือตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่ติดตามการจัดการเรียนการสอน รวมไปถึงมาตรการคุมเข้มโควิด-19 ของโรงเรียน เป็นไปตามที่กรมอนามัยกำหนด ชื่นชมผู้บริหารสถานศึกษา ครู ที่การ์ดไม่ตก ได้กำชับผู้ปกครอง หากกลับจากพื้นที่เสียงสูงหรือสีแดง หรือสัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อต้องรีบแจ้ง และให้ผู้บริหารโรงเรียนติดตามสถานการณ์โควิดอย่างต่อเนื่อง เพื่อวางแผนการเรียนการสอน หรือจำเป็นต้องหยุดเรียนเป็นกรณีพิเศษ สามารถกำหนดบริบทการสอนให้เหมาะสม และโรงเรียนที่หยุดเรียนต้องเสนอแผน สอนชดเชย ให้กับนักเรียนด้วย” นายชัยชัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.อุตรดิตถ์ ยอดสะสม 104 ราย รักษาหายแล้ว 84 ราย และยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 20 ราย และอำเภอน้ำปาดและอำเภอบ้านโคก เป็นพื้นที่สีเขียวของจังหวัดอุตรดิตถ์ ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากทั้งหมด 9 อำเภอ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพิ่งเปิดเทอมได้ 3 วัน อุตรดิตถ์สั่งโรงเรียนหยุด 3 แห่ง หลังพบผู้ติดเชื้อ 'โควิด'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง