ผู้ว่าสมุทรสาคร พ้อ ได้รับจัดสรรวัคซีนแค่ 7 หมื่นจาก 3 แสน ทั้งที่ยังระบาด

19 มิ.ย. 2564 - 21:08 น.

วันที่ 19 มิ.ย.64 นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวในรายการ ”ไม่แพ้แน่นอน เราจะผ่านไปด้วยกัน” ถึงประเด็นการจัดสรรวัคซีน ว่า ได้รับการจัดสรรวัคซีนมาในเดือกรกฎาคม 2564 จำนวน 70,000 โดส ซึ่งถือว่าน้อยมาก จากเดิมจะได้รับการจัดสรร จำนวน 3 แสนกว่าโดส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งที่สมุทรสาครมีปัจจัยสำคัญหลายประการ ได้แก่ 1) มีตัวเลขยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก ยังไม่ลดลงเลย ความหวังอยู่ที่วัคซีน 2) สมุทรสาครมีโรงพยาบาลสนาม ซึ่งไม่ได้ใช้เฉพาะคนสมุทรสาคร แต่ได้เปิดรับผู้ติดเชื้อโควิดจากจังหวัดอื่นเข้ามาใช้ด้วย 3) สมุทรสาครเป็นศูนย์กลางโรงงานที่สร้างเศรษฐกิจให้กับประเทศไทย 5-6 แสนล้านบาทต่อปี ด้วยปัจจัยเหล่านี้ควรจัดสรรวัคซีนให้จังหวัดสมุทรสาคร ไม่ควรจะเป็นอย่างที่เห็นอยู่

“เมื่อเช้านี้ (19 มิ.ย. 2564) ได้หารือกับคณะกรรมการส่วนกลางไป ซึ่งเท่าที่ทราบว่าหลังจากคณะกรรมการส่วนกลางได้รับฟังปัญหาแล้วบอกว่า จะหาแนวทางแก้ไข โดยจะมึการขยับให้เป็นหลักแสนโดส แต่ยังไม่รู้ว่าเท่าไหร่ ผมพยายามผลักดันเต็มที่แล้ว”

นายวีระศักดิ์กล่าวต่อไปว่า วานนี้ (18 มิ.ย. 2564) ได้มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาครได้มีการพิจารณาเรื่องวัคซีนทางเลือกซิโนฟาร์ม โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ได้มาชี้แจงในที่ประชุมว่า ได้สั่งจองไปยังราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 2 แสนโดส โดยขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดลงนามรับรอง ซึ่งตนพร้อมที่ลงนามให้ แต่วันนี้ยังไม่ทราบว่าจะได้มาจำนวนเท่าไหร่ และได้มาเมื่อไหร่ เพราะมีหลายหน่วยงานต่างสั่งจองเข้าไปกันจำนวนมาก

“สาเหตุที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นมาก เพราะได้รับแจ้งจากผู้ติดเชื้อ และโรงงานต่าง ๆ ให้ความร่วมมือแจ้งเข้ามา จึงได้เข้าไปตรวจ ทั้งนี้เมื่อตรวจพบได้ขอความร่วมมือปิดกิจการชั่วคราวเพื่อทำความสะอาด”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ว่าสมุทรสาคร พ้อ ได้รับจัดสรรวัคซีนแค่ 7 หมื่นจาก 3 แสน ทั้งที่ยังระบาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง