เลยยังลุ้น เจอติด 'โควิด' จากกทม. 4 รายรวด ด.ญ. 7 ขวบป่วยไปเรียน

20 มิ.ย. 2564 - 19:41 น.

โควิด : ศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 จ.เลย เผยพบป่วย โควิด-19 เพิ่มอีก 4 ราย จากกรุงเทพฯ ทั้งหมด สั่งปิดโรงเรียน 3 วัน หลัง 7 ขวบป่วยไปเรียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 2564 ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 จ.เลย นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผวจ.เลย พร้อมด้วย นายอภิชาติ สะบู่แก้ว ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจ.เลย ร่วมกันแถลงข่าวสถานการณ์ โควิด-19 ของจ.เลย

นายอภิชาติ เปิดเผยว่า วันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อ โควิค-19 เพิ่มอีก 4 รายในพื้นที่อ.ผาขาว มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 24 คน เสี่ยงต่ำ 18 คน ทำให้ขณะนี้จ.เลย มีผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด-19 สะสมแล้ว 102 ราย และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่ต้องติดตามอาการ 44 ราย

รายที่ 99 เด็กหญิงไทย อายุ 13 ปี เป็นนักเรียน อยู่ระหว่างกักตัวยังไม่ได้ไปโรงเรียน
ภูมิลำเนา บ้านปอแดง ต.โนนปอแดง อ.ผาขาว ตรวจหาเชื้อ วันที่ 19 มิ.ย. ผลติดเชื้อ มีประวัติเสี่ยงเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพราะไปอยู่กับบิดามารดาช่วงปิดเทอม โดยบิดาและมารดาทำงานที่บริษัทยุทธสแตนเลส เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ โดยบิดาติด โควิด ตั้งแต่วันที่ 17 มิ.ย.

รายที่ 100 เป็นหญิงไทย อายุ 64 ปี อาชีพเพาะเห็ดขาย ภูมิลำเนา บ้านปอแดง ต.โนนปอแดง อ.ผาขาว ติด0เชื้อวันที่ 19 มิ.ย.64 มีประวัติเสี่ยง อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกับผู้ป่วยยืนยันที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

รายที่ 101 ผู้ป่วย หญิงไทย อายุ 53 ปี อาชีพเพาะเห็ดขาย) ภูมิลำเนา บ้านปอแดง ต.โนนปอแดง อ.ผาขาว ติดเชื้อวันที่ 19 มิ.ย. ประวัติเสี่ยง อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกับผู้ป่วยยืนยันที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

และรายที่ 102 ผู้ป่วย เด็กหญิงไทย อายุ 7 ปี เป็นนักเรียน โรงเรียนบ้านโนนปอแดง ภูมิลำเนา บ้านปอแดง ต.โนนปอแดง อ.ผาขาว ติดเชื้อวันที่ 19 มิ.ย. ประวัติเสี่ยง อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกับผู้ป่วยยืนยันที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

นายอภิชาติ กล่าวอีกว่า หลังพบผู้ติดเชื้อทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ได้พื้นที่เข้าไปควบคุมสถานการณ์เรียบร้อยแล้ว โดยได้ประสานโรงเรียนวางมาตรการ ให้ห้องเรียนของเด็กหญิง 7 ปี ให้เรียนออนไลน์ 3 วัน คือวันที่ 21-23 มิ.ย. 64 และจะมีการทำบิ๊กคลีนนิ่งภายในโรงเรียน

ส่วนผู้สุมผัสเสี่ยงสูงให้เข้ากระบวนการตรวจหาเชื้อและกักตัว 14 วัน ตามคำสั่งของอำเภอ ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ ให้ดูแลตนเองตามมาตรการสาธารณสุข ส่วนตลาดสดได้แจ้งผู้ประกอบการให้ทำบิ๊กคลีนนิ่ง และวางมาตรการสาธารณสุข อย่างเข้มงวด พร้อมกันนี้ ได้ให้ความรู้คนในชุมชนเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับการปฏิบัติตน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เลยยังลุ้น เจอติด 'โควิด' จากกทม. 4 รายรวด ด.ญ. 7 ขวบป่วยไปเรียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง