ผู้ว่าสุพรรณฯ เดือด! สั่งดำเนินคดีหนุ่มใหญ่ ตรวจเจอเชื้อ ไม่ยอมรักษา ขับรถไปสมุทรสาคร

21 มิ.ย. 2564 - 00:55 น.

ผู้ว่าสุพรรณฯ เดือด! สั่งดำเนินคดีหนุ่มใหญ่ ตรวจเจอเชื้อ ไม่ยอมรักษา ขับรถไปสมุทรสาคร อ้างไปทำธุระ แม้จะยอมกลับมารักษา แต่ก็ไม่รอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 มิ.ย.64 ที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี นายเสกสรร ถนอมกิตติ นายอำเภออู่ทอง ได้รับรายงาน พบผู้ติดเชื้อโควิด 1 ราย เป็นชาย อายุ 56 ปี แต่ปฏิเสธการรักษา แล้วเดินทางออกนอกพื้นที่โดยใช้รถยนต์ส่วนตัว ต่อมานายอำเภออู่ทอง ได้มอบหมายให้ นายสยาม ไฝเพชร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.บ้านดอน อ.อู่ทอง เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.วีรยุทธ สุขแสง รอง สว.(สอบสวน) สภ.สระยายโสม ให้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ หลังจากตรวจพบผู้ป่วยรายนี้ ปฏิเสธการรักษา แล้วขับรถยนต์ไปในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร เพื่อทำธุระส่วนตัว หากหลบหนีไม่มารับการรักษาจะดำเนินคดีตามกฏหมาย

ด้าน นายสยาม เปิดเผยว่า ผู้ป่วยรายนี้และภรรยา มีการสัมผัสกับผู้ป่วยเก่า คือ ลูกชาย ต่อมาจึงตรวจเชื้อ พบผลตรวจยืนยันว่าติดเชื้อโควิด จึงได้ติดต่อให้มารักษา แต่ฝ่ายชายได้ปฏิเสธการรักษา โดยได้ขับรถกลับไปทำธุระนอกพื้นที่ หลังนายอำเภอทราบเรื่อง จึงให้ตนมาลงประจำวันไว้ และติดต่อผู้ป่วย ซึ่งแจ้งว่า เย็นวันนี้ (20 มิ.ย.) จะมาเข้ารับการรักษา จึงเดินทางมาลงประจำวันไว้ก่อน หากผู้ป่วยไม่กลับมารักษา จะดำเนินคดีตาม พรบ.ควบคุมโรคติดต่อ

ล่าสุด นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผจว.สุพรรณบุรี ได้สั่งการให้ นายเสกสรร ถนอมกิตติ นายอำเภออู่ทอง ไปแจ้งความดำเนินคดีกับหนุ่มใหญ่คนดังกล่าวอย่างเด็ดขาดอีกครั้ง เนื่องจากมีการฝ่าฝืนคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ ซึ่งหลังจากตรวจพบเชื้อแล้ว ต้องไม่มีการออกเดินทางไปไหนหรือไปทำธุระที่อื่นทั้งสิ้น เพราะจะทำให้เกิดการแพร่เชื้อได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่ไปรับตัว เพื่อพามาทำการรักษา ถึงแม้ตอนนี้จะยินยอมเดินทางกลับมารักษาตัวแล้วก็ตาม โดยตอนนี้ได้สั่งการให้แจ้งความดำเนินคดีตาม พรบ.ควบคุมโรคติดต่อ กับผู้ติดเชื้อรายดังกล่าวแล้ว

ต่อมา เวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา นายเกริกฤทธิ์ จิตณรงค์ ปลัดอำเภออู่ทอง ได้เดินทางมาที่ สภ.สระยายโสม หลังได้รับมอบหมาย เพื่อมาแจ้งความดำเนินคดี โดยกล่าวว่า ผู้ป่วยกระทำผิดตาม พรบ.ควบคุมโรค พศ.2558 มาตรา 34(1) และฝ่าฝืนคำสั่ง จ.สุพรรณบุรี ที่ 2669 /2564 เพื่อดำเนินคดีกับผู้ป่วยรายดังกล่าวอย่างเด็ดขาด เพื่อให้เป็นตัวอย่าง และผู้ที่ ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ว่าสุพรรณฯ เดือด! สั่งดำเนินคดีหนุ่มใหญ่ ตรวจเจอเชื้อ ไม่ยอมรักษา ขับรถไปสมุทรสาคร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง