โควิดสงขลา พุ่งไม่หยุด พบติดเชื้อรายใหม่ 293 ราย คลัสเตอร์”แคนนิ่ง”พรึ่บ

22 มิ.ย. 2564 - 13:30 น.

โควิดสงขลา พุ่งไม่หยุด พบติดเชื้อรายใหม่ 293 ราย คลัสเตอร์”แคนนิ่ง”เจอพรึ่บ เร่งคัดกรองกลุ่มแพขานยนต์ หลังพนักงานติดเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 มิ.ย.64 นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ประธานกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา เปิดเผยว่า จ.สงขลาพบผู้ป่วยรายใหม่ 293 ราย ซึ่งผู้ติดเชื้อในบริษัท สงขลาแคนนิ่งฯ 263 ราย ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการตรวจคัดกรองหมดแล้ว จากกลุ่มสัมผัสเสี่ยงในโรงงาน สัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่ สัมผัสร่วมบ้านผู้ติดเชื้อในโรงงาน กลุ่มรอการสอบสวนโรค กลุ่มพนักงานแพขนานยนต์ และกลุ่มสัมผัสเชื้อจากศูนย์มัรกัส ยอดสะสม 3,758 ราย เสียชีวิต 15 คน

นายจารุวัฒน์ เปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อทั้งหมดได้นำเข้าสู่การรักษาในโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย. ซึ่งส่วนหนึ่งนำเข้ารักษาในโรงพยาบาลสนาม เจ้าหน้าที่ทำงานเชิงรุก ลงพื้นที่ตรวจกลุ่มที่สัมผัสเสี่ยงในระดับชุมชนและครอบครัว เพื่อค้นหาผู้ติดเชื้ออย่าได้แพร่ระบาดออกสู่วงกว้าง

ด้าน นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายก อบจ.สงขลา เปิดเผยว่า ส่วนที่พบโควิดในกลุ่มพนักงานแพขนานยนต์ ได้นำพนักงานที่ทำงานอยู่ที่ท่าแพทุกคนเข้าตรวจคัดกรองทั้งหมดแล้ว การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้แพกลับมาให้บริการประชาชนแบบไม่เต็มรูปแบบก่อน ด้วยข้อจำกัดของบุคลากร ในวันที่ 23 มิ.ย.จะมีแพขนานยนต์บริการ 2 ลำ ตั้งแต่เวลา 05.00-09.00 น. และเวลา 16.00 น-20.00 น.

และให้พนักงานที่เสี่ยงสูงเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล ที่มีความเสี่ยงกักตัวดูอาการ และทำการฉีดวัคซีนวันละ 10 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิดสงขลา พุ่งไม่หยุด พบติดเชื้อรายใหม่ 293 ราย คลัสเตอร์”แคนนิ่ง”พรึ่บ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง