ปราจีนบุรี ป่วยโควิด 16 ราย สะสมรวม 595 ราย คลัสเตอร์ 2 โรงงานยังลามหนัก

22 มิ.ย. 2564 - 14:22 น.

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี รายงานวันนี้พบผู้ป่วยโควิด 16 ราย สะสมรวม 595 ราย เผยคลัสเตอร์ 2 โรงงานที่ อ.กบินทร์บุรี อ.ศรีมหาโพธิ ยังลามหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.64 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี แจ้งสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกใหม่ เมษายน 2564 จ.ปราจีนบุรี ณ วันที่ 22 มิ.ย.64 พบผู้ติดเชื้อ ระลอก เมษายน 2564 เพิ่ม จำนวน 16 ราย สะสมรวม 595 ราย รายละเอียด ไทม์ไลน์เบื้องต้น และสถานที่เสี่ยง ผู้ติดเชื้อ จำนวน 16 ราย รายที่ 580-595 พบว่าผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังเป็นคลัสเตอร์ใหม่ 2 โรงงาน ในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี และอ.ศรีมหาโพธิ

ส่วนสถานที่เสี่ยงจังหวัดปราจีนบุรีตามไทม์ไลน์พบผู้ป่วยรายใหม่ที่ 580-595 ซึ่งเป็นคลัสเตอร์ใหม่ ในบริษัท แอลอีทีเอ สโตน จำกัด ม. 12 ต.หัวหว้า อ.ศรีมหาโพธิ เป็นโรงงานผลิตกระเบื้อง พนักงานมีที่พักอยู่ในโรงงาน จากการตรวจคัดกรองเชิงรุกที่โรงงาน และ บริษัท ท่อส่งน้ำใน ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี ส่วนที่เรือนจำ อ.กบินทร์บุรี วันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด

จากการสอบถาม นายวรรณชัย นิยม นายอำเภอศรีมหาโพธิ กล่าวว่า ในการกักตัวผู้ติดเชื้อของโรงงานนี้จะเป็นระบบแฟคเตอร์รี่ คอโรทีน คือการควบคุมให้อยู่ภายในโรงงานโดยคนในห้ามออกคนนอกห้ามเข้า สำหรับผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ซึ่งจะมีทางด้านของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ใหญ่ กำนัน มีการควบคุมดูแลอยู่ด้านนอก

ส่วนภายในโรงงานจะให้ทางโรงงานเป็นผู้ควบคุม ส่วนผู้ที่ติดเชื้อในโรงงานแห่งนี้จะมีอยู่ประมาณ 40 กว่าคน ซึ่งผู้ติดเชื้อทั้งหมดส่วนใหญ่จะเป็นแรงงานต่างด้าว มีทั้งพม่า จีน ไทย และชาวกัมพูชา จะอยู่ในไลน์การผลิต พม่าจะทำงานก่อสร้าง จีนเป็นเทคนิเชียนติดตั้งเครื่องจักร คนไทยจะอยู่ออฟฟิศ

ส่วนผู้ที่ติดเชื้อจะอยู่ในกลุ่มก้อนของชาวกัมพูชา จะแยกออกมาต่างหากจากคนไทย ส่วนคนจีน คนพม่า คนจีนมีผู้ติดเชื้อ 1 คน คนไทย 4 คน นอกนั้นก็จะเป็นกัมพูชา ในโรงงานนี้มีพนักงานทั้งหมด 400 กว่าคน ซึ่งขณะนี้โรงงานปิดการขนส่งแต่ในไลน์การผลิต พนักงานยังคงสามารถทำงานได้อยู่ ส่วนใหญ่จะเป็นพนักงานที่พักอยู่ภายในโรงงาน คนในห้ามออกคนนอกห้ามเข้า หรือ Bubble and Scene ซึ่งจะตรวจหาเชื้ออีกครั้งในวันที่ 25 มิ.ย.64

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปราจีนบุรี ป่วยโควิด 16 ราย สะสมรวม 595 ราย คลัสเตอร์ 2 โรงงานยังลามหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง