ทัพเรือ หนุน รพ.สัตหีบ ทยอยรับผู้ป่วยโควิด คลัสเตอร์ตลาดสัตหีบ กว่า 50 ราย ส่งรักษา

23 มิ.ย. 2564 - 21:20 น.

กองทัพเรือ นำรถทหาร ช่วย รพ.สัตหีบ ทยอยรับผู้ป่วยโควิด คลัสเตอร์ตลาดสัตหีบ กว่า 50 ราย ส่งรักษา รวมผู้ป่วยสะสมจากคลัสเตอร์ดังกล่าว เกือบ 100 คนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 2564 ที่บริเวณตลาดเช้า หน้าเทศบาลเมืองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังจากมีการตรวจเชื้อโควิด-19 เชิงรุก จำนวน 500 คน จากคลัสเตอร์ตลาดสัตหีบ ที่วัดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ผลปรากฏว่าพ่อค้าแม่ค้าและลูกจ้างแรงงานต่างด้าว ประมาณ 50 คน ติดเชื้อโควิด ต่างทยอยเก็บกระเป๋าเดินทางมารอรถพยาบาลจากโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 มารับตัวไปรักษา นอกจากนี้ ยังมีกองทัพเรือ ได้สนับสนุนรถบรรทุกทหาร เพื่อมารับตัวไปรักษาและกักตัว 14 วัน ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

โดยมีเจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกัน คอยฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ในระหว่างรอรถมารับไปกักตัว มีเชือกและแผงกั้นล้อมรอบบริเวณให้ผู้ติดเชื้ออยู่บริเวณเดียวกัน เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายเชื้อโรค และป้องกันไม่ให้ประชาชนเข้ามาในบริเวณนี้ ขณะเดียวกัน ในพื้นที่ตลาดเช้าสัตหีบ มีคำสั่งปิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยปิดตั้งแต่วันที่ 21 มิ.ย. ถึง 4 ก.ค. 2564 หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

สำหรับคลัสเตอร์ตลาดเช้าสัตหีบ คาดว่าจะมีประชาชน พ่อค้า และแม่ค้า ติดเชื้อแล้วจำนวนมาก ซึ่งตัวเลขยังไม่แน่ชัด ในช่วงระยะเวลา 3 วันที่ผ่านมา พบติดเชื้อแล้ว จำนวน 45 คน และยอดวันนี้อีกประมาณ 50 คน รวมยอดสะสมเกือบ 100 คนแล้ว ต้องรอสรุปผลจากทางสาธารณสุขอำเภอสัตหีบ อย่างเป็นทางการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทัพเรือ หนุน รพ.สัตหีบ ทยอยรับผู้ป่วยโควิด คลัสเตอร์ตลาดสัตหีบ กว่า 50 ราย ส่งรักษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง