ระยอง คลัสเตอร์โรงเห็ดลาม ทำติดเชื้อพุ่ง 92 ราย ประสานวัดสร้างรพ.สนาม กักตัว

24 มิ.ย. 2564 - 10:55 น.

คลัสเตอร์โรงเห็ดลาม ทำยอดผู้ติดเชื้อโควิดระยอง พุ่ง 92 ราย ประสานวัดในพื้นที่ สร้างรพ.สนามกักตัวแรงงาน ชาวบ้านผวากลัวเชื้อแพร่กระจาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 24 มิ.ย.64 ที่ศูนย์โควิด19 จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เปิดเผยถึงสถานการณ์ประจำวันว่า วันนี้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 92 คน รวมผู้ติดเชืัอทั้งหมด 1,362 คน เสียชีวิต 9 คน โดยพบผู้ติดเชื้อครบทุกอำเภอแล้ว

สำหรับยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ พบติดเชื้อจากคลัสเตอร์โรงเห็ด ต.เนินฆ้อ อ.แกลง จ.ระยอง จำนวน 81 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าว โดยทางเจ้าหน้าที่ได้กักตัวกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อแล้ว คาดยอดคงจะมีเพิ่มขึ้นอีก

ด้านนายอนุสรณ์ แสงกล้า นายอำเภอแกลง เดินทางไปที่ วัดหนองแพงพวย ต.เนินฆ้อ อ.แกลง จ.ระยอง เพื่อขอความร่วมมือจากชาวบ้าน ที่จะขอใช้พื้นที่ของวัด ตัดทำเป็นรพ.สนาม เพื่อกักตัวแรงงานโรงเห็ดที่เป็นกลุ่มเสี่ยงทั้งหมดมาอยู่ในจุดเดียวกัน เพื่อง่ายต่อการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโควิด19 โดยมีผู้นำชุมชน และชาวบ้านในพื้นที่มาร่วมแสดงความคิดเห็น แต่ก็ต้องยกเลิกไป เพราะชาวบ้านส่วนใหญ่ มีความเห็นว่า ยังมีพื้นที่อีกหลายแห่งที่เหมาะสมกว่า เพราะพื้นที่วัดหนองแพงพวย มีประชาชนเข้ามาทำกิจกรรมกันจำนวนมาก ทั้งการออกกำลังกาย และเป็นพื้นที่ศูนย์กลางของชุมชน

ด้านนายอนุสรณ์ แสงกล้า นายอำเภอแกลง เตรียมเข้าไปประสานกับ มณฑปเนินฆ้อ และวัดจำรุง เพื่อใช้เป็นพื้นที่ โรงพยาบาลสนามต่อไป ทั้งนี้ ชาวบ้านในพื้นที่รายรอบโรงเห็ด ต่างวิตกกังวล และ หวาดกลัว หวั่นจะติดเชื้อโควิด19 เพราะแรงงานต่างด้าวของโรงเห็ดที่ติด ต่างก็พักอาศัยอยู่ในห้องเช่าภายในชุมชน และมีการเดินทางไปจับจ่ายซื้อของกันหลายพื้นที่ จึงเกรงว่าเชื้อจะกระจายไปในวงกว้าง วอนทางจังหวัดรีบหามาตรการควบคุมให้ได้โดยเร็ว ก่อนจะเชื่อจะลุกลามไปทั่ว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระยอง คลัสเตอร์โรงเห็ดลาม ทำติดเชื้อพุ่ง 92 ราย ประสานวัดสร้างรพ.สนาม กักตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง