ถอยก่อน! ผวาครู-นักเรียน ติด 'โควิด' อื้อ สั่งปิดโรงเรียนแล้ว 90 แห่ง

24 มิ.ย. 2564 - 15:11 น.

โควิด : โคราชผวาคลัสเตอร์ ครู-นักเรียน ติดเชื้ออื้อ โรงเรียน 90 แห่ง ปิดหนี ลุ้นผลตรวจเด็ก 23 คน นั่งรถตู้รับส่งนักเรียนกับผู้ป่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2564 ที่ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา นายกฤตพล ชุติกุลกีรติ ศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา ชี้แจงต่อคณะกรรมการโรคติดต่อจ.นครราชสีมา กรณีการจัดการเรียนการสอนของสถานศึกษาทั้งในระบบและนอกระบบของรัฐและเอกชนจำนวน 1,713 แห่ง ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ในพื้นที่รับผิดชอบ 32 อำเภอ มีรายงานปัญหาอุปสรรคสถานศึกษาในพื้นที่ อ.สีคิ้ว 5 แห่ง, อ.ปากช่อง 3 แห่ง, อ.ปักธงชัย 18 แห่ง, อ.โนนสูง 12 แห่ง, อ.เมือง 8 แห่ง, อ.เสิงสาง 39 แห่ง, อ.วังน้ำเขียว 3 แห่ง, อ.บัวใหญ่ 1 แห่ง และ อ.โนนแดง 1 แห่ง รวม 90 แห่ง ไม่สามารถจัดการเรียนการสอนได้ตามปกติ

เนื่องจากทั้งครูผู้สอน ผู้ปกครอง นักเรียน และบุคคลที่เกี่ยวข้องติดเชื้อและมีไทม์ไลน์เชื่อมโยงกลุ่มเสี่ยงทั้งสัมผัสเชื้อและเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง นอกจากนี้ในละแวกชุมชนและหมู่บ้านที่เป็นพื้นที่บริการมีคลัสเตอร์โควิดแพร่ระบาด จึงปรับการเรียนการสอนเป็นรูปแบบออนไลน์จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ซึ่งมีจำนวนนักเรียนมากกว่า 4,000 คน ประกอบด้วย รร.ราชสีมาวิทยาลัย รร.สุรนารีวิทยา รร.บุญวัฒนา รร.อนุบาลนครราชสีมา เพื่อความปลอดภัยและการควบคุมมีประสิทธิภาพ ได้ปรับการเรียนการสอนเป็นรูปแบบออนไลน์แทน

นพ.วิญญู จันทร์เนตร รองนายแพทย์สาธารณสุขขังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยสถานการณ์การโควิด-19 จ.นครราชสีมา ว่า พบผู้ป่วยระลอกใหม่ 10 ราย อยู่ในพื้นที่ อ.โนนสูง 4 ราย, อ.ปากช่อง 2 ราย, อ.เสิงสาง 1 ราย, อ.ประทาย 1 ราย, อ.ขามทะเลสอ 1 ราย และอ.โนนไทย 1 ราย รวมยอดสะสม 1,082 ราย เสียชีวิต 14 ราย รักษาหาย 944 ราย และรักษาอยู่ 124 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ถอยก่อน! ผวาครู-นักเรียน ติด 'โควิด' อื้อ สั่งปิดโรงเรียนแล้ว 90 แห่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง