ดับอีก 1 เซ่นคลัสเตอร์มัรกัส ต้องเทดินขวางทางเข้า-ออก หมู่บ้าน สกัดแพร่เชื้อ

25 มิ.ย. 2564 - 11:13 น.

ชาววัย 50 ปี ดับอีก 1 เซ่นคลัสเตอร์มัรกัสที่ยะลา ชาวบ้านผวาต้องเทดินขวางทางเข้า-ออก หมู่บ้าน สกัดแพร่เชื้อกว่า 300 ครัวเรือนถูกล็อกดาวน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน สถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ในขณะนี้เป็นสถานการณ์ที่น่าจะเป็นช่วงที่ได้รับผลกระทบจากผลพวง จากผู้ที่เดินทางกลับจากมัรกัสที่จ.ยะลา ที่เห็นผลมากที่สุด เนื่องจากว่าล่าสุด มีผู้ที่เดินทางกลับจากมัรกัสยะลา เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นชายอายุ 50 ปี อยู่ที่ ม.3 บ.สระมาลา ต.คลองมานิง อ.เมือง จ.ปัตตานี ทำให้ในขณะนี้ ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 5 ราย ส่วนผู้ป่วยรายใหม่ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ก็ยังพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 115 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 1,540 รายแล้ว

ซึ่งผลพ่วงจากการเสียชีวิตที่เพิ่มขึ้น 1 รายนั้น ส่งผลให้ทางเจ้าหน้าที่ทั้ง ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และ เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ในพื้นที่ที่ ม.3 บ.สระมาลา ต.คลองมานิง อ.เมือง จ.ปัตตานี นำแผงกันเส้นทางเข้าหมู่บ้าน เพื่อปิดหมู่บ้านทันที เพราะพบว่าในหมู่บ้านมีผู้ติดเชื้อโควิด 19 เช่นกัน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ไม่ให้เดินทางเข้า-ออก โดยไม่มีเหตุอันสมควร

และยังนำดินทรายมาถมขวางถนนทางเข้าออกหมู่บ้าน ใน 6 เส้นทาง เพื่อป้องกันการแอบเข้า-ออกหมู่บ้าน โดยไม่ได้ผ่านการคัดกรองของเจ้าหน้าที่อย่างเด็ดขาด โดยทางเจ้าหน้าที่ยินยอมให้เฉพาะผู้ที่เดินทางมา เพื่อนำเสบียงอาหาร ผู้ป่วย และ เจ้าหน้าทางสาธารณสุข เข้าไปตรวจคัดกรองชาวบ้านในพื้นที่ ทำให้ในขณะนี้ ประชาชนกว่า 300 หลังคาเรือน กว่า 2,000 คน ต้องร่วมใจกันอยู่แต่ภายในหมู่บ้าน และร่วมกันปฏิบัติตามาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดที่ทางเจ้าหน้าที่ได้วางไว้ อย่างเคร่งครัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดับอีก 1 เซ่นคลัสเตอร์มัรกัส ต้องเทดินขวางทางเข้า-ออก หมู่บ้าน สกัดแพร่เชื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง