เข้าขั้นวิกฤต! ยะลา ขอซิโนฟาร์ม หลังมีการ จัดสรรวัคซีน ให้ภาคธุรกิจก่อน

25 มิ.ย. 2564 - 14:45 น.

นายกเทศมนตรีนครยะลา ขอวัคซีนซิโนฟาร์ม คุมการระบาด ที่เข้าขั้นวิกฤตแล้ว หลังช่วงแรก ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดสรรให้กับภาคธุรกิจก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 มิ.ย.2564 ที่ห้องประชุมเทศบาลนครยะลา นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา ร่วมแถลงข่าว กรณีเทศบาลนครยะลา ร่วมกับสภาอุตสาหกรรมจังหวัดยะลา หอการค้าจังหวัดยะลา มูลนิธิแม่กอเหนี่ยวยะลา มูลนิธิแม่ทับทิมยะลา และชมรมต่างๆ เพื่อจัดตั้งกองทุนซื้อวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อชาวยะลา เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา

สำหรับชมรมที่เข้าร่วมได้แก่ ชมรมชาวไทยเชื้อสายจีน ชมรมนักธุรกิจมุสลิม ชมรมธนาคารผู้มีจิตศรัทธา และสมัครใจ ร่วมกันระดมทุนความร่วมมือจัดตั้งกองทุนซื้อวัคซีนป้องกันโควิด-19 สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดใน จ.ยะลา ซึ่งกำลังระบาดหนักและพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า หน่วยงานภาคเอกชนเห็นถึงความสำคัญในการแก้ปัญหาอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วทันเวลา ทุกฝ่ายพร้อมต่อสู้กับโควิด จึงพร้อมใจระดมเงินร่วมจัดตั้งกองทุนซื้อวัคซีนเพื่อชาวยะลา เพื่อการจัดหาวัคซีน วัสดุทางการแพทย์ และค่าใช้จ่ายอื่นๆ บริการประชาชน

“ส่วนกรณีประชาชนเขตเทศบาลนครยะลา สอบถามช่วงเวลาที่จะได้รับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ที่ลงทะเบียนไว้กับเทศบาลนครยะลา ผมสอบถามไปยังราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ทราบว่าในช่วงแรก จะจัดสรรให้กับภาคธุรกิจที่ขอไปก่อน ส่วนระยะต่อไปก็จะจัดสรรให้ท้องถิ่น

คาดว่าในสัปดาห์หน้า หากวัคซีนรอบสองเข้ามาจะได้จัดสรรให้กับท้องถิ่นพร้อมๆกันทั่วประเทศ แต่ก็ได้แจ้งไปทางกรรมการท่านหนึ่งว่า ขอให้พิจารณาจังหวัดยะลาเป็นกรณีพิเศษก่อน ด้วยสถานการณ์ที่ตึงเครียดในขณะนี้”นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เข้าขั้นวิกฤต! ยะลา ขอซิโนฟาร์ม หลังมีการ จัดสรรวัคซีน ให้ภาคธุรกิจก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง