บิ๊กตู่ เริ่มแล้ว ถกด่วนทีมหมอ หารือล็อกดาวน์กทม. ขออย่ายกจีนเทียบ-คนมีวินัยต่างกัน

25 มิ.ย. 2564 - 15:18 น.

บิ๊กตู่ เริ่มแล้ว นัดถกด่วนทีมหมอ หารือล็อกดาวน์กทม.-พื้นที่สีแดง บ่นรัฐบาล-หมอโดนกันหมด สั่งเดินหน้าต้องแก้โควิดให้ได้ ขออย่ายกจีนเทียบไทย อ้างคนมีวินัยต่างกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 มิ.ย.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือผอ.ศบค. เป็นประธานประชุมเรื่องวัคซีน และการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เพื่อพิจารณาข้อดีข้อเสียการล็อกดาวน์พื้นที่ กทม.และพื้นที่สีแดงเข้ม โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข คณะที่ปรึกษาด้านสาธารณสุข ร่วมหารือ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวก่อนการประชุมว่า วันนี้ทั้งคุณหมอและนายกรัฐมนตรีโดนเรียบ รัฐบาลก็โดนกันเรียบ แต่ก็ไม่เป็นไร คิดว่าหลายอย่างแก้ปัญหาได้ด้วยความร่วมมือระหว่างกัน จึงขอรับผลสรุปการประชุมของคณะที่ปรึกษาที่ได้หารือกันไปแล้ว และขอรับฟังความคิดเห็นจากทุกฝ่ายเพิ่มเติม หลายอย่างคงแก้ไข ไม่ใช่แค่ “คง ต้องจะ ต้องจะ” มีการแก้ไข ถ้าร่วมมือกันทำทั้งหมดได้ก็ดี แต่ยังต้องสั่งให้คนรับผิดชอบทำให้ได้ เพราะยังมีปัญหาหลายเรื่อง ทั้งคลัสเตอร์ และจังหวัดที่มีการแพร่ระบาด โดยเฉพาะแรงงานที่เป็นแหล่งสำคัญ หลายคนบอกว่าทำไมจีนแก้ปัญหาได้ ต้องถามว่าเขามีวินัยไหม ห้ามคนของเขาได้ไหม แต่ส่วนของไทย ห้ามคนของเราได้มากน้อยแค่ไหนก็รู้กันดี

ขณะที่นายอนุทิน กล่าวว่า เรื่องนี้ยังไม่ได้ข้อยุติ ขอหารือกันก่อน ต้องรอพล.อ.ประยุทธ์ตัดสินใจ เมื่อถามว่าผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า รับมือกับสถานการณ์ไม่ไหวแล้ว นายอนุทิน กล่าวว่า “ใจเย็นๆ”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ เริ่มแล้ว ถกด่วนทีมหมอ หารือล็อกดาวน์กทม. ขออย่ายกจีนเทียบ-คนมีวินัยต่างกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง