นราฯ อ่วม! ปิดตาย 32 หมู่บ้าน หลังโควิดพุ่งก้าวกระโดด คลัสเตอร์มัรกัสยี่งอติดแล้ว180คน

25 มิ.ย. 2564 - 15:22 น.

นราฯยังหนัก สั่งปิดตาย 32 หมู่บ้าน ใน 8 อำเภอ หลังพบติดเชื้อโควิดพุ่งก้าวกระโดด เผยคลัสเตอร์มัรกัสยี่งอ ติดแล้ว 180 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 25 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานการแพร่ระบาดโควิด-19 พื้นที่ จ.นราธิวาส ล่าสุดเชื้อได้แพร่ระบาดปกคลุมพื้นที่ 13 อำเภอ จนนายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าฯนราธิวาส ต้องประกาศปิด 32 หมู่บ้านใน 8 อำเภอ เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อแบบก้าวกระโดด และมีแนวโน้มทวีความรุนแรง

โดยหมู่บ้านใน 8 อำเภอ ที่ปิดตาย ไม่อนุญาตให้ประชาชนเข้าหรือออกจากพื้นที่เด็ดขาด ประกอบด้วย อ.ตากใบ ที่ปิดตายมาเป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้วคือ หมู่ 5 บ้านโคกกะเปาะ และหมู่ 6 บ้านสันติสุข ต.เกาะสะท้อน ไปจนถึงวันที่ 28 มิ.ย., อ.จะแนะ ปิดตายหมู่ 6 บ้านกาเต๊าะ ต.ดุซงญอ ไปจนถึงวันที่ 30 มิ.ย.,

อ.สุคิริน ปิดตายหมู่ 2 บ้านบาลูกายาอิง และหมู่ 3 บ้านไอร์ดีแย ต.ร่มไทร ถึงวันที่ 4 ก.ค., อ.ยี่งอ ปิดตาย หมู่ 3 บ้านลูโบะตาแซ ต.ยี่งอ ถึงวันที่ 2 ก.ค. จากคลัสเตอร์มัรกัสยี่งอ, อ.เจาะไอร้อง ปิดตายหมู่ 1 บ้านเจาะเกาะ หมู่ 3 บ้านโต๊ะเล็ง หมู่ 4 บ้านกูเว หมู่ 7 บ้านบูเกะตาโมง และ หมู่ 9 บ้านบือราแง ต.บูกิต กปิดจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

อ.สุไหงโก-ลก ปิดตายมัรกัสสุไหงโก-ลก หมู่ 6 ต.ปาเสมัส ถึงวันที่ 7 ก.ค., อ.แว้ง ปิดตาย หมู่ 4 บ้านจาแบดูวอ ต.เอราวัณ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย และ อ.สุไหงปาดี ปิดตายชุมชนกาบุ๊ หมู่ 4 ต.สากอ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ล่าสุดจากการติดตามความช่วยเหลือประชาชนที่อาศัยในชุมชนกาบุ๊ หมู่ 4 ต.สากอ มีจำนวน 97 ครัวเรือน 416 คน ที่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดจากคลัสเตอร์บ้านจาแบดูวอ หมู่ 4 ต.เอราวัณ จำนวน 11 คน และมีความเสี่ยงสูง 32 คนนั้น นายสัญชัย เหสามี กำนันตำบลสากอ และคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านสากอ ร่วมกันสมทบทุนจัดซื้อเครื่องอุปโภคบริโภค และอาหารกล่อง แจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนทุกครัวเรือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น หลังจากสั่งปิดหมู่บ้าน

ทั้งนี้ จ.นราธิวาส ได้ใช้โรงยิมเนเซียม มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เปิดเป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 5 เพื่อรองรับจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากคลัสเตอร์มัรกัสยี่งอ ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยได้ 400 คน ปัจจุบันมีผู้ป่วยยืนยันจากคลัสเตอร์ดังกล่าว 180 คน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นราฯ อ่วม! ปิดตาย 32 หมู่บ้าน หลังโควิดพุ่งก้าวกระโดด คลัสเตอร์มัรกัสยี่งอติดแล้ว180คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง