ส.ว.ติดโควิด ยันไม่เข้าประชุมเหตุมีไข้ เซ็นชื่อ รับข้าวกล่อง แล้วกลับบ้าน

26 มิ.ย. 2564 - 12:42 น.

ส.ว.ติดโควิด ยันไม่ได้เข้าประชุม รู้สึกไม่สบายเซ็นชื่อรับข้าวกล่องแล้วกลับบ้าน เผยฉีดแอสตร้าฯแล้วเข็มแรก กักตัว 4 คนใกล้ชิดรอทราบผลตรวจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 มิ.ย.64 นายนัฑ ผาสุข เลขาธิการสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา กล่าวถึงกระแสข่าวพล.อ.เลิศฤทธิ์ เวชสวรรค์ ส.ว.ติดโควิด ว่า เป็นเรื่องจริง พล.อ.เลิศฤทธิ์เป็นผู้แจ้งมายังสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาเองว่า ติดเชื้อโควิด จากนั้นได้ทำไทม์ไลน์ชี้แจงว่า ช่วงที่ผ่านมาเดินทางไปไหนและพบใครบ้าง

แต่การประชุมร่วมรัฐสภา เมื่อวันที่22-24 มิ.ย. พล.อ.เลิศฤทธิ์ไม่ได้เข้าร่วมประชุมในการพิจารณาร่างพ.ร.บ.การออกเสียงประชามติและญัตติการแก้ไขรัฐธรรมนูญแต่อย่างใด แค่มาเซ็นชื่อหน้าห้องประชุมในวันที่22-23 มิ.ย.แล้วเดินทางกลับบ้าน เพราะรู้สึกมีอาการไม่สบาย

โดยวันที่ 22 มิ.ย.หลังจากมีเจ้าหน้าที่พาไปเซ็นชื่อหน้าห้องประชุมแล้ว พล.อ.เลิศฤทธิ์ได้พูดคุยกับเพื่อนส.ว. 2 คน ระหว่างเดินทางไปห้องอาหาร เพื่อรับข้าวกล่อง ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านเพราะรู้สึกไม่สบาย ส่วนวันที่ 23มิ.ย.หลังจากที่พล.อ.เลิศฤทธิ์มาเซ็นชื่อหน้าห้องประชุมแล้วก็เดินทางกลับบ้าน เพราะรู้สึกเป็นไข้


ตอนนั้นพล.อ.เลิศฤทธิ์ยังไม่ทราบว่าติดเชื้อโควิด พอช่วงบ่ายวันเดียวกันจึงทราบว่า ภรรยาติดเชื้อโควิด จากนั้นพล.อ.เลิศฤทธิจึงลาประชุมวันที่24 มิ.ย. เพื่อไปตรวจหาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาล และได้รับการแจ้งจากทางโรงพยาบาลในวันที่ 25 มิ.ย.ว่า ติดเชื้อโควิด และได้รับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล

“ยืนยันว่า พล.อ.เลิศฤทธิ์ไม่ได้เข้าร่วมประชุมในห้องประชุมใหญ่ แค่มาเซ็นชื่อแล้วกลับ คนที่สัมผัสใกล้ชิดในช่วงนั้นมีแค่ 4 คน คือ เจ้าหน้าที่ที่พาไปเซ็นชื่อ 2 คน และเพื่อนส.ว. 2 คน ซึ่งสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาได้แจ้งให้ทั้ง 4 คนทราบแล้ว เพื่อไปตรวจหาเชื้อและกักตัวตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข” นายนัฑ กล่าว

เลขาธิการวุฒิสภา กล่าวต่อว่า ขณะนี้ยังไม่ถึงขั้นต้องให้ส.ว.ทุกคนมาตรวจหาเชื้อโควิด เพราะพล.อ.เลิศฤทธิ์ไม่ได้เข้าไปร่วมประชุม เรื่องที่เกิดขึ้นนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา และส.ว.ทุกคนมีความเป็นห่วง เตรียมตั้งคณะทำงานที่ประกอบ ด้วยส.ว.ที่เป็นแพทย์และฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาวางมาตรการทางสาธารณสุขในวุฒิสภาต่อไป โดยพล.อ.เลิศฤทธิ์ได้ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาไปแล้ว 1 เข็ม และมีนัดฉีดเข็มสองในวันที่ 9 ก.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส.ว.ติดโควิด ยันไม่เข้าประชุมเหตุมีไข้ เซ็นชื่อ รับข้าวกล่อง แล้วกลับบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง