ลูกเปิดใจถึงพ่อ ถูกกักในแคมป์-อาหารไม่พอ ร่วมห้องคนติดเชื้อ จนท.ปกปิดผลตรวจ

28 มิ.ย. 2564 - 13:55 น.

ลูกเปิดใจถึงพ่อ ถูกกักในแคมป์-อาหารไม่พอ ร่วมห้องคนติดเชื้อ จนท.ปกปิดผลตรวจ เหตุจำนวนเตียงไม่พอ ชี้เป็นการจัดการที่ล้มเหลวมากๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.64 น.ส.จูน (นามสมมติ) เปิดใจกับ “ข่าวสดออนไลน์” หลังจากพ่อทำงานอยู่ภายในแคมป์คนงานซึ่งมีคนติดโควิด เมื่อตรวจหาเชื้อแล้ว ทางแคมป์ไม่ส่งผลให้เพราะให้เหตุผลว่าเตียงไม่พอ

น.ส.จูน กล่าวว่า พ่อโทร.มาบอกว่าในแคมป์ที่ทำงานอยู่มีคนติดเชื้อโควิด และทางแคมป์ก็ให้ทีมแพทย์มาตรวจโควิด ตรวจ 3-4 ครั้ง ผลออกมาก็ไม่เป็นอะไร กระทั่งล่าสุดพ่อมีอาการเหมือนเป็นไข้ ไอ เพราะคนที่นอนห้องเดียวกับพ่อเป็นโควิด ต่อมามีทีมแพทย์มาตรวจโควิดให้ถึงแคมป์ แต่กลับไม่ส่งผลตรวจให้ ยกเลิกผล และให้เหตุผลว่าตอนนี้จำนวนเตียงไม่พอ ทำให้คนงานที่ตรวจโควิดล่าสุดยังไม่ได้ผล

จากนั้นตนเลยจะโอนเงินให้พ่อไปตรวจโควิดที่โรงพยาบาลเอกชน เพราะเป็นห่วงมาก เนื่องจากพ่อมีอาการเข้าข่าย แต่พ่อบอกว่าไม่สามารถออกไปไหนได้ เพราะมีทหารมากางเต็นท์นอนคุมอยู่ด้านหน้าแคมป์ ไม่อนุญาตให้ใครเข้าออก ตอนเช้าก็มีคนมาส่งข้าว 50 กล่อง ซึ่งมีคนงานอยู่ในแคมป์ประมาณ 400 คน ตนเลยถามว่าจะพอได้ยังไง พ่อบอกว่าใครที่มีอาหารตุนก็ให้กินอาหารตุนไปก่อน หรือใครอยากจะสั่งของให้มอเตอร์ไซค์มาส่งที่หน้าแคมป์ก็ได้ ตนเลยสงสัยว่า ถ้าคนที่เขาไม่มีจะกินจริงๆ เขาจะอยู่ยังไง แต่ตอนเช้าพ่อก็บอกว่าทางแคมป์ให้ลงชื่อเพื่อเอาค่าแรงอยู่

ส่วนอาการคนงานในแคมป์ทราบว่า ติดโควิด 9 คน ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแค่ 4 คน ส่วนอีก 5 คน กลับมารักษาตัวดูอาการอยู่ที่แคมป์ก่อน แต่อยู่คนละตึก พ่อเล่าว่ามีครอบครัวของคนงานจะมารับกลับบ้านแล้วพาไปตรวจโควิด แต่เจ้าหน้าที่บอกให้ไปคุยกับทหาร ตนมองว่าเป็นการจัดการที่ล้มเหลวมากๆ ทางแคมป์ควรแจ้งผลตรวจโควิดที่ชัดเจนให้กับคนงาน เพื่อที่เขาจะได้รับมือและเตรียมตัวถูกว่าจะต้องปฏิบัติตัวยังไง

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกเปิดใจถึงพ่อ ถูกกักในแคมป์-อาหารไม่พอ ร่วมห้องคนติดเชื้อ จนท.ปกปิดผลตรวจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง