ทัพเรือแจงแล้ว ‘แพนเค้ก’ ติดโควิด-ไทม์ไลน์ร่วมงาน ยัน ‘ผบ.ทร.’ เสี่ยงต่ำ-ไม่ต้องกักตัว เนื่องจากมีการใส่หน้ากากอนามัยทั้งสองฝ่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.64 พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยถึงกรณีน.ส.เขมนิจ จามิกรณ์ หรือแพนเค้ก นางเอกสาว และโฆษกพิเศษกองทัพเรือ แจ้งผลการตรวจพบติดโควิด โดยระบุไทม์ไลน์มาร่วมงานที่กองทัพเรือด้วยว่า

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กองทัพเรือดำเนินการตามมาตรการ DMHT ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควดอย่างเคร่งครัด สำหรับการจัดกลุ่มผู้สัมผัสใกล้ชิดตามระดับความเสี่ยงการรับเชื้อมีดังนี้

โฆษกกองทัพเรือ ยืนยันว่ากรณีของผบ.ทร. ถือว่าเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำ เนื่องจากมีการใส่หน้ากากอนามัยทั้งสองฝ่าย ไม่ต้องกักตัว แต่ต้องเฝ้าสังเกตอาการตนเองเป็นระยะเวลา 14 วัน

ส่วนการเดินทางเข้ามาร่วมงานที่กองทัพเรือของแพนเค้ก เนื่องจากในวันที่ 3 ส.ค.64 กองทัพเรือ และสภากาชาดไทยจัดให้มีการแสดงกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 47 เพื่อหารายได้ โดยไม่หักค่าใช้จ่ายทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชนีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย โดยเชิญแพนเค้ก โฆษกพิเศษกองทัพเรือ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ในการเชิญชวนประชาชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงิน ร่วมกับ กองทัพเรือ และสภากาชาดไทยช่วยคนไทยรับมือโควิด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน