บุคลากรแพทย์ รพ.ม.เทคโนโลยีสุรนารี ติดโควิด 1ราย พบเสี่ยงสูง 51ราย

29 มิ.ย. 2564 - 06:46 น.

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ออกแถลงการณ์ พบ บุคลากรแพทย์ รพ.มทส. ติดโควิด 1 ราย สัมผัสเสี่ยงสูง 51 ราย สั่งกักตัวแล้ว ระบุ ต้องงดและลดให้บริการบางส่วน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 29 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ได้ออกแถลงการณ์ เรื่อง ตรวจพบบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาล มทส. ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยระบุว่า ด้วย ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ.มทส.) เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.2564 ว่ามีบุคลากรทางการแพทย์ 1 ราย ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19

จึงได้ดำเนินมาตรการเฝ้าระวังเชิงรุก ดำเนินการกักกันโรค และทำการสอบสวนโรคตามมาตรการของ ศบค. อย่างเคร่งครัด โดยการตรวจคัดกรองบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขที่สัมผัสกับผู้ป่วย พบว่ามีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 51 ราย

ทั้งนี้ ผู้ป่วยได้เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.มทส. เรียบร้อยแล้ว รวมทั้งได้แจ้งผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทราบ เพื่อเข้าทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ณ หอพักสุรนิเวศ 17 เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้ยังไม่พบการแพร่ระบาดเพิ่มเติมภายในพื้นที่ รพ.มทส. แต่อย่างใด


ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน จึงได้กำหนดมาตรการเฝ้าระวังสูงสุด ดังนี้ ทำการปิดพื้นที่ให้บริการที่เกี่ยวข้อง ฆ่าเชื้อและทำความสะอาด ตามมาตรฐานการควบคุมและป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ ของกระทรวงสาธารณสุขเรียบร้อยแล้ว และพร้อมเปิดให้บริการตามปกติ ทำการติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงตามคำวินิจฉัยของแพทย์ เข้าทำการสอบสวนและคัดกรองโรค นอกจากนี้ จะทำการตรวจเชิงรุกเพิ่มเติม เพื่อเฝ้าระวังการแพร่กระจายของเชื้อต่อไป

รพ.มทส. มีความจำเป็นต้องงดและลดการให้บริการบางส่วน เนื่องจากบุคลากรทางการแพทย์บางส่วนจะต้องทำการกักตัว และเพื่อสงวนบุคลากรทางการแพทย์ไว้สำหรับการดูแลผู้ป่วยที่มีความจำเป็น จึงขอความร่วมมือผู้เข้ารับบริการ งดหรือเลื่อนการเดินทางมาโรงพยาบาล หากไม่มีความจําเป็นเร่งด่วน และขอให้ติดตามการรายงานสถานการณ์และประกาศจากทางโรงพยาบาล เป็นระยะ ๆ ในลําดับต่อไป

ด้านการเรียนการสอนและการปฏิบัติงานนั้น ยังคงให้ดำเนินการตามประกาศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เรื่อง มาตรการและการเฝ้าระวังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ฉบับที่ 15) อย่างเข้มงวดต่อไป

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ขอยืนยันในมาตรฐานการให้บริการ ความปลอดภัยของ รพ.มทส. ขอให้บุคลากรทางการแพทย์ ผู้รับบริการ มีความมั่นใจในมาตรฐานการดูแลป้องกันการแพร่ระบาดภายใน มทส. เป็นอย่างดี และขอเน้นย้ำให้บุคลากรทุกฝ่ายได้ถือปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโควิด19อย่างเคร่งครัดต่อไป

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ออกแถลงการณ์ พบ บุคลากรแพทย์ รพ.มทส. ติดโควิด 1 ราย สัมผัสเสี่ยงสูง 51 ราย

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ออกแถลงการณ์ พบ บุคลากรแพทย์ รพ.มทส. ติดโควิด 1 ราย สัมผัสเสี่ยงสูง 51 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุคลากรแพทย์ รพ.ม.เทคโนโลยีสุรนารี ติดโควิด 1ราย พบเสี่ยงสูง 51ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง