สสจ.ภูเก็ต ยืนยันไม่พบผู้ติดโควิดสายพันธุ์อินเดีย แจงติดเชื้อ 5 รายล่าสุด

30 มิ.ย. 2564 - 14:48 น.

สสจ.ภูเก็ต ยืนยันไม่พบผู้ติดโควิดสายพันธุ์อินเดีย แจงพบติดเชื้อ 5 รายล่าสุด เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ส่งรักษาตัวโรงพยาบาลแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.64 นพ.กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยกับสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ตว่า ตามที่ได้มีการเสนอข่าวผ่านโซเชียลมีเดียว่า ภูเก็ตเจอโควิดสายพันธุ์อินเดียเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา จำนวน 5 ราย และเช้าวันนี้อีก 5 รายนั้น


ขอชี้แจงว่า ขณะนี้จ.ภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์อินเดีย โดยที่ผ่านมากระบวนการทำงานของสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต หากพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต จะดำเนินการส่งตรวจ เพื่อตรวจสอบสายพันธุ์โควิด ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์บางโจและล่าสุดได้รับรายงานยืนยันจากศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์บางโจ อ.ถลาง ว่าขณะนี้จังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์อินเดีย

ในส่วนของผู้ติดเชื้อวันนี้ 5 ราย ซึ่งเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ขณะนี้ 3 ราย ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนอีก 2 รายอยู่ระหว่างกระบวนการสอบสวนโรค ในส่วนของกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยง ที่มีประมาณ 20 คน สำนักงานสาธารณสุขนำตัวเข้าสู่กระบวนการกักตัวในสถานที่ที่จังหวัดกำหนด หรือที่เรียกว่า LQ เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน นอกจากนี้จัดส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ดังนั้นจึงขอยืนยันว่าในพื้นที่ภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์อินเดีย ตามที่มีการนำเสนออย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สสจ.ภูเก็ต ยืนยันไม่พบผู้ติดโควิดสายพันธุ์อินเดีย แจงติดเชื้อ 5 รายล่าสุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง