ผบช.น.เปิดโรงพักรับเรื่องร้องทุกข์จากโควิดระบาด แจ้งได้ตลอด 24 ชั่วโมง

30 มิ.ย. 2564 - 14:28 น.

ผบช.น.เปิดโรงพัก รับเรื่องร้องทุกข์จากโควิดระบาด ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ตลอด 24 ชั่วโมง เตรียมจนท.3,100 นายคอยดูแล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 30 มิ.ย.64 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยถึงการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนช่วงสถานการณ์โรคระบาดในพื้นที่ กทม.ว่า ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล มีนโยบายร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด ขณะนี้มีหน้าที่ 3 หลัก คือ 1.ตั้งจุดเฝ้าระวังบริเวณหน้าแคมป์คนงาน 2.ตั้งจุดสกัดขนแรงงานออกนอกพื่นที่ กทม. 3.และคอยรับเรื่องร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากประชาชน โดยใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานต่อวันถึง 3,100 นาย เพื่อคอยอำนวยความสะดวกเรียบร้อยให้กับพี่น้องประชาชน


“จากกรณีที่มีข่าวว่า มีประชาชนติดเชื้อโควิด และออกมาหาที่นอนค้างคืนตามที่สาธารณะ เนื่องจากกลัวลูกที่อาศัยอยู่ที่บ้านจะติดเชื้อด้วย และยังไม่สามารถหาเตียงเข้ารักษาตัวได้ ซึ่งสถานีตำรวจนครบาล เปิดเป็นศูนย์ร้องทุกข์อยู่แล้ว และรับเรื่องมาดำเนินการเรียบร้อย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคอยช่วยเหลือประชาชนอยู่ตลอด 24 ชม. ตั้งแต่เกิดโควิดระบาด ถึงแม้บางเรื่องจะไม่ใช่หน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตาม แต่จะตามประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้รีบเข้ามาดูแล” ผบช.น. กล่าว

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องการชุมนุมของกลุ่มไทยไม่ทน ยืนยันว่า มีการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ชุมนุม ตั้งแต่วันที่ 24 และ 26 มิ.ย. 2564 และบุคคลที่เกี่ยวข้อง โดยมี นายจตุพร ทนายนกเขา นายอานนท์ และคนอื่นๆ ซึ่งเข้าข่ายกระทำความผิด ตาม พรก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ พ.ร.บ.ความสะอาด และ พ.ร.บ.ใช้เครื่องขยายเสียง

ส่วนที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะจัดกิจกรรมในช่วงนี้ ผบช.น. กล่าวว่า ทาง บช.น. ขอย้ำเตือนว่าการออกมาชุมนุมในช่วงนี้ เป็นสิ่งที่ไม่สมควร เพราะอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิดระบาด เกรงว่าจะขยายเป็นวงกว้างมากขึ้น จึงขอความร่วมมือกับประชาชน อย่าออกมาชุมนุมเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด และไม่เป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผบช.น.เปิดโรงพักรับเรื่องร้องทุกข์จากโควิดระบาด แจ้งได้ตลอด 24 ชั่วโมง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง