ผู้สูงอายุแห่ฉีด แอสตร้าเซนเนกา หลังปัดวัคซีน ซิโนแวค รอบแรก

1 ก.ค. 2564 - 19:32 น.

โควิด : ผู้สูงอายุ จ.พิษณุโลก กว่าพันคนแห่มาฉีดวัดซีน แอสตร้าเซนเนกา หลังจากขอเลื่อนมา เมื่อกลางเดือนมิ.ย. เพราะได้ซิโนแวค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2564 ที่หอประชุมศรีวชิรโชติ ม.ราชภัฏพิบูลสงคราม อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่ฉีดวัคซีนของรพ.พุทธชินราช โดยในวันนี้มีความคึกคักมากเป็นพิเศษ เนื่องจากมีผู้สูงอายุและกลุ่มเสี่ยงนับพันคน ต่างมาเข้าคิวรอฉีดวัคซีน แอสตร้าเซนเนกา

สำหรับผู้มาฉีดวัคซีนวันนี้ เป็นผู้ที่มีคิวเดิมในระบบหมอพร้อม ที่นัดฉีดระหว่างวันที่ 14-15 มิ.ย. 64 แต่ไม่ประสงค์ฉีดเพราะช่วงนั้นจ.พิษณุโลก นัดฉีดวัคซีนซิโนแวค โดยทางจังหวัดได้นัดมาฉีดในวันที่ 1 ก.ค. จำนวน 920 ราย ส่วนในวันพรุ่งนี้ 2 ก.ค. ได้จัดคิวนัดสำหรับผู้ที่ไม่มาฉีดวัคซีนซิโนแวค ที่มีนัดเดิมเมื่อ 16-17 มิ.ย. 64 มี จำนวนอีก 637 ราย

หลังจากนี้การฉีดวัคซีนจะต้องรอประกาศนัดจากทางจังหวัดต่อไป โดยจ.พิษณุโลก ได้ประกาศให้ทราบแล้วว่า ขอเลื่อนการฉีดวัคซีน โควิด-19 ให้กับประชาชนที่มีนัดหมายในหมอพร้อม ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 64 เป็นต้นไป โดยทางโรงพยาบาลหน่วยฉีดจะนัดหมายวันเวลาฉีดใหม่ในภายหลัง เนื่องจากวัคซีนมีจำนวนจำกัด

จากการสอบถามประชาชนที่มาฉีดวัคซีนในวันนี้ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ด้วยเป็นกลุ่มผู้สูงอายุ จึงขอเลื่อนไม่มาฉีดวัคซีนซิโนแวคตามนัดหมายเดิม และวันนี้ ได้รับนัดใหม่ให้มาฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนกา จึงพร้อมใจกันเดินทางมาฉีด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้สูงอายุแห่ฉีด แอสตร้าเซนเนกา หลังปัดวัคซีน ซิโนแวค รอบแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง