เริ่มแล้ว ลงทะเบียนวัคซีนอายุ 65 ปีขึ้นไป ผ่านมือถือ 75 ปี วอล์กอิน สถานีกลางบางซื่อได้เลย

2 ก.ค. 2564 - 11:08 น.

ประเดิมเปิดลงทะเบียนวัคซีนโควิดผู้สูงอายุ 65-74 ปี ผ่าน 4 ค่ายมือถือวันแรก ฉีดที่ศูนย์บางซื่อตั้งแต่ 5 ก.ค. อายุ 75 ปีขึ้นไปมาฉีดได้เลย ไม่ต้องลงทะเบียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนังและผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกของการเปิดระบบลงทะเบียนฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 กลุ่มผู้สูงอายุตั้งแต่ 65-74 ปี ที่สถานที่กลางบางซื่อ โดยลงทะเบียนผ่านเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 4 ค่าย ได้แก่ ทรูมูฟ ดีแทค เอไอเอส และ กสทช. ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนกลุ่มดังกล่าว จองผ่านระบบเพื่อลดความแออัดในการเข้ามารับบริการ และจะเริ่มให้บริการในวันที่ 5 ก.ค. นี้


พญ.มิ่งขวัญ กล่าวว่า ส่วนประชาชนกลุ่มอายุมากกว่า 75 ปีขึ้นไป ที่มีประชากรราว 2 แสนคน สามารถเข้ารับวัคซีนได้โดยที่ไม่ต้องลงทะเบียน ขอย้ำว่า กลุ่มนี้เมื่อมาถึงแล้วจะได้รับวัคซีนทุกคน เนื่องจากเป็นนโยบายเร่งด่วนที่ต้องฉีดให้กับผู้สูงอายุเพื่อลดอัตราการเสียชีวิต ทั้งนี้ จึงอยากให้ประชาชน เข้ามารับคิวฉีดในแต่ละวัน เวลา 09.00-18.00 น.

“อยากฝากให้กลุ่มผู้สูงอายุ 75 ปีขึ้นไป มั่นใจว่า เมื่อมาถึงแล้วจะได้รับวัคซีนทุกคน แต่อยากให้มาในช่วงเวลาทำการหรือเฉลี่ยมาในช่วงบ่าย เพื่อลดความแออัด เนื่องจากบุคลากรที่ฉีดวัคซีนให้ทุกท่าน ทำงานจนถึงช่วงดึก 4 ทุ่มของเมื่อวาน และจะมาเข้างานในช่วง 08.00 น. จึงขอให้ทุกท่านเฉลี่ยเวลากันมา” พญ.มิ่งขวัญ กล่าว

พญ.มิ่งขวัญ กล่าวอีกว่า สำหรับศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ได้รับการจัดสรรวัคซีนอย่างต่อเนื่อง โดยจะฉีดเฉลี่ยวันละ 10,000-15,000 คน แบ่งเป็นกลุ่มประชาชนทั่วไป กลุ่มองค์กร และกลุ่มเสี่ยงอื่นๆ กลุ่มละ 5,000 คน ขณะนี้เองก็ได้เริ่มฉีดในกลุ่มสมาคมภัตตาคาร ร้านอาหาร ไปแล้วกว่า 1 หมื่นราย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เริ่มแล้ว ลงทะเบียนวัคซีนอายุ 65 ปีขึ้นไป ผ่านมือถือ 75 ปี วอล์กอิน สถานีกลางบางซื่อได้เลย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง