ลุงวัย 64 ฉีดแอสตร้าฯเข็มแรก ครบ 24 ชม. ช็อกเสียชีวิตคาบ้าน

3 ก.ค. 2564 - 17:22 น.

ลุงวัย 64 ฉีดแอสตร้าฯเข็มแรก ครบ 24 ชม. ช็อกเสียชีวิตคาบ้าน ลูกสาวร่ำไห้ มั่นใจเกิดจากผลข้างเคียงวัคซีนแน่ เพราะพ่อไม่เคยมีอาการแบบนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

3 ก.ค. 2564 – ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รอง สว.สอบสวน สภ.นาข่า จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต ภายในหมู่บ้านเอื้ออารี ต.หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบร่าง นายอัครเดช ทองคำ อายุ 64 ปี นอนเสียชีวิตอยู่กลางบ้าน ใกล้กับโต๊ะกินข้าว ตามร่างกายไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด โดยมีลูกสาว 2 คน นั่งร้องไห้ระงมข้างร่างพ่อ


น.ส.วันทนีย์ ทองคำ อายุ 41 ปี ลูกสาวผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนหน้าพ่อป่วยเป็นโรคความดัน และโรคไต ทำการฟอกไตประจำ เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา หมอโรงพยาบาลเอกชนในตัวเมือง โทรมาแจ้งว่า พ่อได้สิทธิ์ฉีดวัคซีน “แอสตร้าเซนเนกา” พ่อซึ่งอยากฉีดสร้างภูมิต้านทานให้ตัวเอง ตนจึงพาพ่อไปฉีด หลังฉีดแล้วก็ไม่มีผลข้างเคียง พ่อบอกว่าไม่เป็นไร ไม่เจ็บ ตนยังดีใจที่พ่อไม่มีอาการข้างเคียง

ลูกสาวเล่าต่อทั้งน้ำตาว่า แต่พอถึงบ้านพ่อมีอาการหน้าซีด จนตื่นมาเช้าวันนี้ พ่อยังมีอาการหน้าซีด กระวนกระวาย หายใจไม่สะดวก จนช่วงเที่ยงนั่งกินข้าวกัน พ่อช็อกหมดสติล้มลงข้างโต๊ะกินข้าว ลักษณะลิ้นจุกปาก น้องสาวช่วยด้วยการปั๊มหัวใจ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น จึงโทรขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ชีพ แต่เมื่อหน่วยกู้ชีพมาถึงพ่อได้เสียชีวิตแล้ว

“คิดว่าสาเหตุเกิดจากการฉีด แอสตร้าเซนเนกา เพราะแม้พ่อจะป่วยเป็นโรคไต ไปฟอกไตตลอด ก็ไม่เคยมีอาการแบบนี้ แต่หลังจากพ่อไปฉีดวัคซีนมาครบ 24 ชม. พ่อก็ช็อกหมดสติและเสียชีวิต เชื่อว่าเกิดจากการฉีดวัคซีนแน่นอน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุงวัย 64 ฉีดแอสตร้าฯเข็มแรก ครบ 24 ชม. ช็อกเสียชีวิตคาบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง