หนุ่มป่วยโควิดถอดใจ! ติดยกบ้าน แม่-พี่ชาย ไร้วี่แววคนช่วย คงไม่พ้นคืนนี้ ชาติหน้าค่อยเจอกัน

5 ก.ค. 2564 - 21:32 น.

หนุ่มป่วยโควิดถอดใจ! ติดยกบ้าน แม่-พี่ชาย มีแต่คนถาม แต่ไม่มีคนมาช่วย อาการเริ่มหนัก คงไม่พ้นคืนนี้ บอกลาพี่ชาย ชาติหน้าค่อยเจอกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ก.ค.64 เฟซบุ๊ก “Chaivut Boonyapong” ได้อัดคลิปวิดีโอ หลังตัวเอง พี่ชายที่ป่วยติดเตียง และแม่ซึ่งอยู่ในวัยชราติดโควิดยกบ้าน และยังรอความช่วยเหลือจากหน่วยงานรัฐมาหลายวันแล้ว จนอาการเริ่มแย่ โดยโพสต์ข้อความว่า “ใกล้ ถึงเวลา…ดูแร้ว ต้องดับสูญ เป็ดหลับให้ สบาย ชาติหน้าเมิง เกิดเป็น พี่น้องกันใหม่ ดูแร้วไม้พ้นคืนนี้…อโหสิกรรม กัน”


ผู้โพสต์ หรือ ปุ้ย ชัยวุฒิ บุญญพงษ์ บอกว่า ตัวเองเป็นพนักงานการรถไฟ ติดเชื้อมาจากพี่ชาย ซึ่งติดเตียง ต้องฟอกไต ส่วนคนที่นั่งข้างล่างคือแม่ผม แต่ดู 2 คนนี้สิ ไม่มีทีท่าว่าจะรอดเลย ส่วนผมยังพอรอดได้ ถ้ามีหน่วยงานรัฐไหนเข้ามาช่วยทัน โปรดช่วยด้วย ผมต้องใส่ออกซิเจนคาไว้

นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า บอกไปก็ไม่มีใครมาช่วย ตอบคำถามจนเหนื่อย สุดท้ายก็คงไม่มีใครมาช่วยหรอ เพราะไม่มีโรงพยาบาลไหนรับผู้ป่วยติดเตียง ยังไม่รู้จะมีหน่วยงานไหนมาช่วย ส่วนคนข้างหลัง (พี่ชาย) เริ่มไม่ไหวแล้ว เหมือนจะยอมแพ้ ขณะที่แม่ก็นั่งท่าเดียวมา 24 ชั่วโมง จมกองอึกองปัสสาวะ มีแต่คนถามไม่มีใครยื่นมาช่วยเลย โดยท้ายคลิปก็พูดว่า “เจอกันชาติหน้าเว้ยไอ้เป็ด พี่ชาย”

สำหรับบ้านของผู้ป่วยรายดังกล่าว อยู่หมู่บ้านทิมเรืองเวชซอย 9 แยก 27-20 บ้านเลขที่ 466/278 หลังรองสุดท้ายขวามือสุดซอย เบอร์โทร 095-046-5419

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มป่วยโควิดถอดใจ! ติดยกบ้าน แม่-พี่ชาย ไร้วี่แววคนช่วย คงไม่พ้นคืนนี้ ชาติหน้าค่อยเจอกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง