ร้อยเอ็ด ติดโควิดเพิ่ม 5 คน ผู้ป่วยพื้นที่แดงเข้มกลับมาอีก 50 คน ลุ้นผลกลุ่มเสี่ยง 100 คน

5 ก.ค. 2564 - 23:47 น.

ร้อยเอ็ด ติดโควิดเพิ่ม 5 คน ผู้ป่วยพื้นที่แดงเข้มกลับมาอีก 50 คน ลุ้นผลกลุ่มเสี่ยง 100 คน เปิดรพ.สนามรัฐและเอกชนอีก 5 แห่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2564 ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดร้อยเอ็ด โดยนายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 55 ราย ติดเชื้อสะสม 559 ราย เสียชีวิตสะสม 7 ราย รักษาหายเพิ่ม 4 ราย รักษาหายสะสม 304 ราย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ราย 248 ราย

โดยมีกลุ่มผู้ป่วยติดเชื้อโควิดจากพื้นที่ควบคุมสูงสุด ขอกลับมารักษาตัวใน จ.ร้อยเอ็ด จำนวน 50 ราย โดยเดินทางกลับจากกรุงเทพฯ 26 ราย ปทุมธานี 16 ราย สมุทรปราการ 6 ราย และนครปฐม 2 ราย โดยมีหน่วยกู้ภัยนครสาเกต กู้ภัยอโสก กู้ภัยตำรวจทางหลวง และกู้ภัยวัดกลางอุดมเวทย์ จัดรถพยาบาลรับ-ส่งฟรี นอกจากนี้ตรวจพบการติดเชื้อใน จ.ร้อยเอ็ดอีก 5 ราย จากการตรวจคัดกรองผู้ป่วยปอดบวม และผู้สัมผัสผู้ป่วยติดเชื้อเดิม


ส่วนกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากกรณีมีเด็กนักเรียน เป็นหญิง 6 ขวบ และเด็กชาย 5 ขวบ จาก 2 โรงเรียนในพื้นที่ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ที่ติดเชื้อจากผู้ปกครองที่ไปรับประทานอาหารร่วมกันกับผู้ติดเชื้อ ที่ขับรถส่งข้าวในร้อยเอ็ด-กทม.-นนทบุรี มีอาการไข้ ไอ หอบ เข้ารับการตรวจที่ รพ.จังหาร มีสัมผัสเสี่ยงสูงประมาณ 100 คน เบื้องต้นได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ คลินิค ARI รพ.ร้อยเอ็ด ในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งจะต้องทำการกักตัว 14 วัน และอยู่ระหว่างรอผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในวันพรุ่งนี้

“จังวัดร้อยเอ็ดได้รับการสนับสนุนโรงพยาบาลสนามจากภาครัฐและเอกชนอย่างดียิ่งจัดสถานที่และที่พักรักษาตัวฟรี ประกอบด้วย ที่หอประชุมจังหวัดร้อยเอ็ด โรงยิมเนเซียมมหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด มณฑลทหารบกที่ 27 ค่ายประเสริฐสงครามกองพลทหารราบที่ 6 และโรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และโรงแรมธนินทร กรีนปาร์ค จึงขอขอบคุณแทนพี่น้องชาวร้อยเอ็ดและชาวไทยทั้งประเทศที่ประสบภัยโควิด-19 เป็นอย่างยิ่ง” ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้อยเอ็ด ติดโควิดเพิ่ม 5 คน ผู้ป่วยพื้นที่แดงเข้มกลับมาอีก 50 คน ลุ้นผลกลุ่มเสี่ยง 100 คน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง