พัทลุง สั่งล็อกดาวน์หมู่บ้าน หลังพบผู้ติดเชื้อ 15 ราย เสี่ยงสูงอีกเพียบ

6 ก.ค. 2564 - 18:57 น.

พัทลุง สั่งล็อกดาวน์หมู่บ้าน ตั้งแต่วันที่ 6-19 ก.ค. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ หลังพบผู้ติดเชื้อ 15 ราย และยังมีเสี่ยงสูงอีกเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

6 ก.ค. 2564 – ผู้สื่อข่าวรายงาน สถานการณ์การระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.พัทลุง โดยวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 15 ราย โดยเฉพาะในพื้นที่ ม.3 สมหวัง อ.กงหรา ซึ่งเป็นคลัสเตอร์สมหวัง ที่ก่อนหน้านี้มีผู้ติดเชื้อ 8 ราย และในวันนี้ เพิ่มอีก 7 ราย

ทางอำเภอกงหรา ได้ประกาศขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวงดออกจากเคหสถาน ตั้งแต่วันที่ 6-19 ก.ค. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ

พร้อมกันนี้ที่ รพ.สงเสริมสุขภาพบ้านสมหวัง ยังคงมีชาวบ้านที่สัมผัสเสี่ยงสูง เข้าตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิดเพิ่มอีก 50 ราย ซึ่งจะทราบผลในวันพรุ่งนี้

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ 15 ครอบครัว ที่สัมผัสเสี่ยงสูง และถูกกักตัวภายในบ้าน ผู้นำท้องถิ่นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง นายกเทศบาลตำบลสมหวัง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้ร่วมกันจัดตั้งโรงครัว ขึ้นภายในวัดสมหวัง เพื่อที่จะรวบรวมเสียงอาหาร น้ำดื่ม ข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมทั้งปรุงอาหารสดเข้าช่วยเหลือเบื้องต้น โดยมีภาคเอกชนชาวบ้าน ร่วมกันบริจาคเข้ามาช่วยเหลือแล้วเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ พัทลุง สั่งล็อกดาวน์หมู่บ้าน หลังพบผู้ติดเชื้อ 15 ราย เสี่ยงสูงอีกเพียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง