บีบหัวใจ! ทารกอายุ 27วัน ติดโควิด แม่สุดห่วง โซเชียลแห่ส่งกำลังใจ

8 ก.ค. 2564 - 11:15 น.

บีบหัวใจ เด็กทารก อายุ 27 วัน ติดโควิด จากยายที่เลี้ยงดู เจ้าหน้าที่สวมชุดพีพีอีรับจากอ้อมอกแม่ ก่อนพาไปรักษาที่โรงพยาบาลสีคิ้ว จ.นครราชสีมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปซึ่งเป็นภาพที่เห็นแล้วรู้สึกบีบหัวใจเป็นอย่างมาก เพราะภาพเผยให้เห็นช่วงเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสีคิ้ว จ.นครราชสีมา นำรถพยาบาลมาที่บ้านซับสมบูรณ์ ต.หนองหญ้าขาว อ.สีคิ้ว เพื่อรับตัวทารกวัย 27 วันที่ติดเชื้อโควิด-19 จากยายที่เป็นคนเลี้ยงดู เพื่อไปดูแลรักษาที่โรงพยาบาลสีคิ้ว

บีบหัวใจ เด็กทารก อายุ 27 วัน ติดโควิด จากยายที่เลี้ยงดู เจ้าหน้าที่สวมชุดพีพีอีรับจากอ้อมอกแม่ ก่อนพาไปรักษาที่โรงพยาบาล

บีบหัวใจ เด็กทารก อายุ 27 วัน ติดโควิด จากยายที่เลี้ยงดู เจ้าหน้าที่สวมชุดพีพีอีรับจากอ้อมอกแม่ ก่อนพาไปรักษาที่โรงพยาบาล

ซึ่งได้มีการขึงเชือกกันพื้นที่ไม่ให้ชาวบ้านหรือเจ้าหน้าที่เข้าไปในเขตบ้านพักเพื่อป้องกันการติดเชื้อ โดยเจ้าหน้าที่ต้องสวมชุดพีพีอีป้องกันเชื้ออย่างดี มารับสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับเด็กอ่อนจากแม่ ก่อนจะรับทารกน้อยจากอ้อมกอดของคนเป็นแม่ ซึ่งมีความกังวลใจและห่วงใยลูกอย่างมาก แต่ยังไม่สามารถติดตามไปดูแลลูกน้อยได้ เพราะแม้ว่าจะไปตรวจหาเชื้อแล้วผลตรวจออกมาเป็นลบ แต่ยังต้องกักตัวที่บ้านก่อน 14 วัน และทางโรงพยาบาลสีคิ้วจะเข้ามาตรวจซ้ำอีกครั้งเมื่อผ่าน 7 วันไปแล้ว


ส่วนทารกน้อย หลังจากรับตัวไปแล้วจะมีคุณยายที่ติดเชื้อโควิด 19 ก่อนหน้านี้ คอยช่วยดูแลร่วมกับหมอและพยาบาลอีกแรงที่โรงพยาบาลสีคิ้ว ซึ่งทุกคนที่เห็นคลิปดังกล่าว ต่างรู้สึกสงสารที่เด็กทารกอายุยังถึง 1 เดือนกลับต้องมาติดเชื้อโควิด 19 โดยไม่รู้ตัว พร้อมกันนี้โซเชียลมีเดียยังได้ส่งกำลังใจให้กับทารกน้อยและทุกคนในครอบครัวนี้ปลอดภัย และหายป่วยจากโควิด-19 โดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บีบหัวใจ! ทารกอายุ 27วัน ติดโควิด แม่สุดห่วง โซเชียลแห่ส่งกำลังใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง