ปักธูปเสร็จล้มหมดสติ! ประธานศาลเจ้า ฉีดซิโนฟาร์ม ได้ 5 วัน เสียชีวิต

8 ก.ค. 2564 - 23:17 น.

ปักธูปเสร็จล้มหมดสติ! ประธานศาลเจ้า ฉีดซิโนฟาร์ม ได้ 5 วัน เสียชีวิต ญาติเชื่อเพราะวัคซีน เผยมีอาการแน่นหน้าอก ก่อนหนักขึ้น ยันผู้ตายเป็นคนสุขภาพแข็งแรง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

8 ก.ค. 2564 – ที่สำนักสงฆ์วัดกรุงหยัน หมู่ 2 ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มีผู้เสียชีวิตที่ญาติระบุว่ามาจากการฉีดวัคซีนทางเลือก “ชิโนฟาร์ม” หลังฉีดมาได้ 5 วัน

โดยพบว่าบรรยากาศภายในวัดดูเงียบเหงา ขณะที่เพื่อนบ้านและญาติมิตรมาร่วมงานไม่มากนัก ในวัดดังกล่าวเป็นงานบำเพ็ญกุศลศพ นายชัชวาล ภัทราคม อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นประธานศาลเจ้า “ไต่เซียฮุกโจ้ร” ของ ต.กรุงหยัน


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. นายชัชวาล ได้ไปฉีดวัคซีนทางเลือก “ชิโนฟาร์ม” เข็มละ 888 บาท พร้อมกับทำประกันสุขภาพเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน ที่ น.ส.นาฏธิดา ภัทราคม ลูกสาวสั่งจองไว้ และฉีดที่ รพ.รวมแพทย์ อ.ทุ่งสง มีญาติ 3-4 คนไปเป็นเพื่อน หลังฉีดเสร็จก็เดินทางกลับบ้านใช้ชีวิตตามปกติ

แต่หลังผ่านไป 1 วัน นายชัชวาล มีอาการแน่นหน้าอก และได้บอกคนในครอบครัวรวมทั้งเพื่อนฝูงข้างบ้านให้รู้ว่าตอนนี้มีท่าทีที่เปลี่ยนไป และจะเอาเครื่องวัดความดันมาวัดตัวเองอยู่ตลอดเวลา กระทั่งก่อนวันที่เสียชีวิตช่วงเช้ามืดวันที่ 5 ก.ค. ได้บอกภรรยาว่า เจ็บหน้าอกมาก ซึ่งภรรยาได้สังเกตอาการพบว่าปากคล้ำกว่าปกติ พอช่วง 05.30 น. ได้พากันไปสวดมนต์ที่หน้าพระจีนของศาลเจ้าตามปกติ แต่ขณะที่ปักธูปเสร็จก็ฟุบคว่ำหน้าหมดสติทันที

น.ส.นาฏธิดาฯ ลูกสาวผู้ตายเปิดเผยว่า ที่บ้านยังติดใจการเสียชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะพ่อมีสุขภาพที่แข็งแรง ดูแลสุขภาพตัวเองเป็นอย่างดี จึงคาดว่าน่าจะเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนในครั้งนี้

เบื้องต้นแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้แจ้งกับทางญาติว่า มีเลือดอุดตันเส้นหัวใจ 3 เส้น มีไขมัน และหัวใจทำงานหนัก แต่ต้องรอผลการชันสูตรศพประมาณ 2 อาทิตย์ ซึ่งเป็นเคสแรกของจังหวัดที่มีการนำศพมาผ่าพิสูจน์และญาติติดใจถึงสาเหตุการตาย รวมทั้งญาติคาดว่าการตายน่าจะเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนดังกล่าว หากผลออกมาว่าการเสียชีวิตครั้งนี้เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีน ก็ว่าไปตามขั้นตอนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปักธูปเสร็จล้มหมดสติ! ประธานศาลเจ้า ฉีดซิโนฟาร์ม ได้ 5 วัน เสียชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง