โคราช เร่งเปิดรพ.สนาม เพิ่ม หลังคนแห่กลับบ้าน ทะลุ 5.7 พัน เจอป่วยอื้อ

9 ก.ค. 2564 - 12:57 น.

โควิด : รอง​ผวจ.นครราชสีมา สั่งเร่งเปิดรพ.สนาม เพิ่มอีก 3 แห่ง พร้อมให้โรงพยาบาลหลัก ขยายเตียงเพิ่ม หลังมีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันนี้ 9 ก.ค. 2564 คณะกรรมการโรคติดต่อจ.นครราชสีมา ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์รพ.สนามในพื้นที่จ.นครราชสีมา โดยวันนี้รพ.สนาม ภายในอาคารชาติชายฮอลล์ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.เมืองนครราชสีมา รองรับได้ 100 เตียง มีผู้ป่วย โควิด-19 เข้ารับการรักษาแล้ว 56 ราย เหลืออยู่ 44 เตียง ทำให้ต้องเร่งเปิดโรงพยาบาลสนามเพิ่ม

โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งเตรียมพื้นที่อาคารลิปตพัลลภฮอลล์ ซึ่งอยู่ข้างเคียงอาคารชาติชายฮอลล์ ทำเป็นรพ.สนามเพิ่มอีก 100 เตียง พร้อมกับประสานไปที่ มทส. เพื่อที่จะเปิดใช้อาคารสุรภัทร 1 เปิดเป็นรพ.สนามอีก 200 เตียง รพ.มทส. อีก 130 เตียง และแจ้งไปยังทุกโรงพยาบาลให้เตรียมขยายเตียงไปในพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อทำเป็นรพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง


นายศักดิ์สิทธิ์​ รอง​ผวจ.นครราชสีมา​ กล่าวว่า ​โรงพยาบาลในจ.นครราชสีมา​ มีเตียงรองรับผู้ป่วย โควิด-19 กว่า​ 1,300 เตียง ​มีสถานที่ในการกักตัว​ในแต่ละอำเภอ​ 617 แห่ง​ ข้อมูลตั้งแต่วันที่​ 28 มิ.ย. 64 ​มีประชาชนเดินทางเข้าจ.นครราชสีมา​ กว่า 5,700​ คน​ ตรวจพบเชื้อแล้ว​ 300 คน​ ประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงจะต้องรายงานตัว​ตรวจเชื้อและกักตัวทุกราย​

เจ้าหน้าที่ทุกอำเภอต้องตรวจสอบอย่างเข้มงวด​ป้องกันการแพร่ระบาด​ ผู้ป่วยรายวันที่พบขณะนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยที่มาจากพื้นที่เสี่ยง​ ซึ่งการประสานส่งต่อผู้ป่วยจากพื้นที่เสี่ยง​เข้า​โรงพยาบาลเพื่อทำการ​รักษา​ ตั้งแต่วันที่​ 29​ มิ.ย. ถึง​ 8​ กค. 64​ มีจำนวน​ 329 ราย​ คาดว่าจะต้องเปิดใช้งานรพ.สนาม ในอีก 1-2 วัน ​เพื่อรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โคราช เร่งเปิดรพ.สนาม เพิ่ม หลังคนแห่กลับบ้าน ทะลุ 5.7 พัน เจอป่วยอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง