คลัสเตอร์โรงงานลามขึ้นเกาะเกร็ด ด.ญ.7 ขวบติดโควิด ยังรอความช่วยเหลือ หวั่นทรุดกลางดึก

11 ก.ค. 2564 - 18:49 น.

คลัสเตอร์โรงงานลามขึ้นเกาะเกร็ด ล่าสุด ด.ญ.7 ขวบติดโควิดจากยาย ยังรอความช่วยเหลือ ประสานทุกทีแล้วยังเงียบ ผู้ใหญ่บ้านสุดห่วง หวั่นทรุดกลางดึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก น.ส.สุพัตรา เกตุเจริญ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่า ได้รับแจ้งขอความข่วยเหลือจากลูกบ้านในเกาะว่า มีเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ซึ่งได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อโควิด-19 มาจากคนในครอบครัว เนื่องจากยายของเด็กหญิงคนดังกล่าวทำงานอยู่ที่โรงงานผลิตเสื้อผ้าย่านถนนแจ้งวัฒนะ ที่เพิ่งถูกจังหวัดออกคำสั่งปิดโรงงานไปเพราะพบพนักงานในโรงงานติดเชื้อนับร้อยคนเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา

ก่อนที่ยายของเด็กหญิงรายนี้ไป จะไปตรวจคัดกรองแล้วพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด จากนั้นได้แพร่เชื้อกระจายสู่คนในครอบครัว ทำให้หลานสาวเด็กวัย 7 ขวบ ติดเชื้อไปด้วย ส่วนพ่อแม่เด็กที่อาศัยอยู่ด้วยกันในบ้านนั้น ได้ทำการตรวจหาเชื้อไปแล้วแต่ผลการตรวจยังไม่ออก มีเพียงเด็กหญิง 7 ขวบคนเดียวที่ผลตรวจออกมาแล้ว

นางสุพัตรา กล่าวต่อว่า หลังรับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือแล้ว ตนได้พยายามติดต่อไปทางสถานพยาบาลต่างๆ เพื่อรอให้รถโรงพยาบาลมานำตัวเด็กไปรักษา แต่ไม่สามารถติดต่อหน่วยงานใดๆ ได้เลย ได้แต่เพียงรอคอยการติดต่อกลับมาเท่านั้น ทำให้ตนเป็นห่วงอาการของลูกบ้านที่เป็นเด็กน้อยรายนี้ หากยังไม่มีรถโรงพยาบาลมารับตัวไปในวันนี้ แล้วเด็กเกิดมีอาการหนักขึ้นมาในช่วงกลางคืนก็เกิดความชุลมุนได้ ซึ่งในส่วนตัวตนได้ประสานกับนายก อบต.เกาะเกร็ด เพื่อเตรียมนำเด็กหญิงรายนี้ขึ้นเรือข้ามฝั่งไปส่งขึ้นรถตลอดเวลา แต่ติดที่ว่ายังไม่ได้รับการติดต่อใดๆ กลับมา

นางสุพัตรา กล่าวอีกว่า สถานการณ์การติดเชื้อโควิดในเกาะเกร็ดกำลังน่าเป็นห่วง เนื่องจากสถานการณ์ในตอนนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อแล้ว 26 ราย โดยรายล่าสุดเป็นเด็กหญิงวัย 7 ขวบ ซึ่งก่อนหน้านี้จำนวนผู้ติดเชื้อบนเกาะมีเพียง 13 คนเท่านั้น ผ่านมาอาทิตย์เดียวพบผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็น 26 คน หรืออีกเท่าตัว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าคนในเกาะข้ามฝั่งไปทำงานแล้วติดเชื้อกลับมาด้วย เมื่อถูกสั่งให้กักตัวอยู่ในบ้านเพื่อเฝ้าดูอาการ แต่กลับไม่ได้รับความร่วมมือตามมาตราการเท่าที่ควร บางรายใช้ชีวิตปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จึงทำให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อในตอนนี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คลัสเตอร์โรงงานลามขึ้นเกาะเกร็ด ด.ญ.7 ขวบติดโควิด ยังรอความช่วยเหลือ หวั่นทรุดกลางดึก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง